Thời gian gần đây, liên tục có các vụ hỏa hoạn, sự cố ngoài ý muốn xảy ra ở các căn chung cư, nhà cao tầng. Điều này đã dấy lên một hồi chuông cảnh báo về hệ thống thoát hiểm tại chung cư. Đặc biệt đối với các gia đình có trẻ em, người già thì việc tìm kiếm một giải pháp thoát hiểm an toàn càng được quan tâm hơn.

Hỏa hoạn tại chung cư – nguy hiểm đến từ sự chủ quan của con người

Hỏa hoạn tại chung cư – nguy hiểm luôn rình rập xung quanh chúng ta

Hỏa hoạn tại chung cư – nguy hiểm luôn rình rập xung quanh chúng ta

Đa phần các tòa nhà cao tầng, chung cư tại thành phố lớn thường xây dựng trong các ngõ nhỏ hoặc đường nhỏ, khó có thể tiếp cận khi xảy ra cháy nổ. Hơn nữa, lối thoát hiểm của các căn hộ thường không được thiết kế đúng cách dẫn đến khi có sự cố xảy ra, người dân dễ rơi vào trạng thái mất bình tĩnh để xử lý tình huống.

Hàng loạt vụ cháy lớn nhỏ trong nửa đầu năm 2019 vừa qua đã để lại những hậu quả nghiêm trọng cả về tính mạng con người cũng như tài sản. Theo báo cáo của các chuyên gia, nguyên nhân chủ yếu của các vụ hỏa hoạn phần lớn là do các thiết bị phòng cháy chữa cháy (PCCC) tại các chung cư không đảm bảo chất lượng. Bên cạnh đó là ý thức chủ quan, chấp hành quy định an toàn PCCC của người dân không cao, sơ suất trong sử dụng nguồn lửa.

Đâu là giải pháp thoát hiểm an toàn cho nhà cao tầng?

Tuy bắt đầu nhận thức được tầm quan trọng của thiết bị thoát hiểm, nhưng giữa thị trường dụng cụ phòng chống cháy nổ đa dạng nhiều chủng loại khiến người tiêu dùng không khỏi hoang mang.

Bộ dây thoát hiểm tự động hiện là giải pháp thoát hiểm an toàn cho chung cư

Bộ dây thoát hiểm tự động hiện là giải pháp thoát hiểm an toàn cho chung cư

Nắm bắt được nhu cầu sử dụng các sản phẩm cứu hộ chính hãng an toàn cho mọi đối tượng khách hàng, Nikawa Việt Nam – một trong những đơn vị phân phối bộ dây thoát hiểm tự động đã khai thác sản phẩm này vào thị trường. Đây là lựa chọn an toàn cho những gia đình có trẻ em, người già, khả năng di chuyển kém linh hoạt khi có sự cố xảy ra.

Câu hỏi của đa số khách hàng khi tìm hiểu về dây thoát hiểm này là chất lượng bộ dây. Liệu dây thoát hiểm có chắc chắn không khi mà các tòa chung cư thường có độ cao tối đa lên tới 100 m, tương đương tầng 25 – 30.

Đại diện Nikawa Việt Nam, ông Nguyễn Trường Phi khẳng định bộ dây được nhập khẩu trực tiếp từ Hàn Quốc có kiểm định chất lượng tại Viện Khoa học về PCCC Hàn Quốc. 

Người sử dụng hoàn toàn yên tâm về chất lượng, độ an toàn của cuộn dây khi sử dụng sản phẩm dây thoát hiểm tự động. Mỗi lô hàng khi về Việt Nam đều được cơ quan thuộc Cục cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ kiểm định, đánh giá trước khi đến tay người tiêu dùng.

Với mức tải trọng tiêu chuẩn lên tới 150 kg, bạn hoàn toàn có thể sử dụng đai phụ để thoát hiểm cùng trẻ em dưới 10 kg. Dây làm từ cáp hàng không chuyên dụng phủ sợi cotton, không bị bén lửa hay cháy trong quá trình thoát hiểm.

Sản phẩm này được dự đoán sẽ trở thành thiết bị thông minh thay thế cho các loại thang dây thoát hiểm kém chất lượng tự chế hiện nay. Bộ dây thoát hiểm tự động được đặt trong hộp không tốn nhiều diện tích cất giữ.

Cơ chế hoạt động của bộ dây bằng phanh ly tâm tự động với tốc độ xuống trung bình là 1 m/s. Khi người thứ nhất tiếp đất an toàn, dây thoát hiểm còn lại sẽ sẵn sàng ở vị trí để đưa người thứ hai thoát hiểm. Để đảm bảo sự an toàn cho mỗi thành viên trong gia đình cũng như phòng tránh sự cố ngoài ý muốn, mỗi gia đình nên lựa chọn bộ dây thoát hiểm tự động Nikawa.

Có thể bạn quan tâm:

Nên mua bộ dây thoát hiểm tự động Nikawa hay ba lô thoát hiểm?