NIKAWA - VÌ SỰ AN TOÀN CỦA BẠN !
Logo
Trang chủ » Tin tức

Hướng dẫn cách sử dụng dây thoát hiểm tự động Nikawa

  Thứ Ba, 02/08/2022 | 11:19 GMT+7

Khi có hỏa hoạn, cháy nổ ở chung cư xảy ra, cầu thang thoát hiểm dễ bị tắc nghẽn. Do mọi người thường có tâm lý hoảng loạn, chen lấn. Trong khi đó, càng ở tầng cao càng gặp nhiều khó khăn cho các hoạt động chữa cháy. Vì thế dây thoát hiểm nhà cao tầng là sản phẩm thoát hiểm an toàn nhất cho người ở các tòa nhà cao tầng. Trong bài viết này, hãy cũng Nikawa tham khảo cách sử dụng dây thoát hiểm tự động Nikawa như thế nào nhé!

Tìm hiểu về cấu tạo của dây thoát hiểm tự động Nikawa

Dây thoát hiểm Nikawa là sản phẩm được nhập khẩu trực tiếp tại Hàn Quốc. Sản phẩm được chứng nhận chất lượng bởi Viện công nghệ PCCC Hàn Quốc. Với các thiết bị đều được làm từ nguyên liệu, chất liệu chống cháy. Để biết được cách sử dụng dây thoát hiểm như thế nào trước hết bạn cần hiểu được cấu tạo, cách thức hoạt động của dây. Cấu tạo của dây bao gồm:

– Dây: Được làm từ cáp hàng không chuyên dụng, chống cháy. Có nhiều kích thước dây khác nhau nên bạn có thể tùy chọn theo nhu cầu sử dụng.

– Hộp điều tốc: Tốc độ hạ trung bình 1m/s. Chất liệu thép phủ sơn tĩnh điện bảo vệ hộp không han gỉ và tăng độ bền cho sản phẩm.

– Đai đai: Được thiết kế với 2 miếng đệm cao su giảm xóc, an toàn cho người sử dụng.

– Móc treo: có 2 loại là móc xoay và móc cố định cho bạn lựa chọn, tùy thuộc vào vị trí lắp đặt.

Hướng dẫn cách dùng dây thoát hiểm tự động Nikawa

cách sử dụng dây thoát hiểm tự động Nikawa

Để thao tác, sử dụng dây 1 cách dễ dàng và nhanh chóng trong các trường hợp cấp bách xảy ra. Nikawa xin hướng dẫn cách sử dụng dây thoát hiểm tự động như sau:

Bước 1: Bỏ hộp đựng, cố định hộp giảm tốc vào móc treo đã cố định từ trước, nhớ xiết chặt bu lông ở móc treo thật cẩn thận.

Bước 2: Sau khi đã cố định được hộp giảm tốc, bạn hãy ném cuộn dây xuống đất (đảm bảo không để vướng vào chướng ngại vật bên dưới)

Bước 3: Đeo dây đai bảo vệ vào ngực (phía dưới nách) sau đó thiết chặt dây vừa người. Cho chân xuống trước rồi tụt người xuống theo không được nhảy từ lan can xuống.

Bước 4: Trong quá trình xuống, bạn cần hướng mặt vào phía trong tường, lấy phần dây vừa ném xuống làm trụ. Còn lại, lấy chân đẩy vào tường, từ từ đưa người xuống. Sau khi đã chạm đất an toàn, bạn tháo dây thoát hiểm và nhanh chóng đi ra khỏi khu vực hỏa hoạn.

Bước 5: Khi người thứ nhất tiếp đất an toàn người tiếp theo sử dụng dây đai thứ hai ở đầu dây còn lại đưa người xuống mà không cần thu dây đai thứ nhất lại. Cứ như vậy, lần lượt từng người xuống đến khi hết.

Khi có nhiều người cần được thoát hiểm hãy ưu tiên người già, trẻ nhỏ, người khuyết tật xuống trước.

Nên chọn vị trí nào để lắp đặt dây thoát hiểm

– Móc treo sẽ được cố định tại vị trí ban công, hành lang hoặc cửa sổ, nơi có thể thuận tiện thoát hiểm khi có cháy nổ xảy ra. Và cần phải đảm bảo vị trí gắn móc có khả năng chịu lực tốt. Móc phải được bắt bằng 4 bulong nở Ø12mm, sâu 60mm trở lên trên tường bê tông hoặc gạch đặc không bắt trên gạch lỗ.

– Nếu lắp đặt móc treo phải cố định giá ở vị trí để móc treo vươn được ra ngoài ít nhất 30cm trở lên so với mép tường và cao hơn lan can ít nhất 80cm

– Sau khi lắp đặt thì nên thử tải trọng của móc. Sức chịu tải tối thiểu là 300kg.

– Khu vực lắp đặt không có dây điện hay chướng ngại vật ở bên ngoài.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về sản phẩm. Hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline 024.6672.0000 để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí nhé.

Có thể bạn quan tâm:Mất bao lâu để bạn thoát khỏi đám cháy với bộ dây thoát hiểm Nikawa

Dây thoát hiểm tự động Nikawa – Vì sự an toàn của bạn

Ý kiến về: Hướng dẫn cách sử dụng dây thoát hiểm tự động Nikawa
Tin Xem Nhiều

Nhận tư vấn miễn phí