Những chiếc thang nhôm chắc hẳn đã quá quen thuộc với chúng ta. Thang nhôm giúp ta thực hiện những công việc ở trên cao một cách dễ dàng. Tuy nhiên, có nhiều người không quá để ý đến việc sử dụng thang nhôm sao cho an toàn. Để có thể sử dụng thang hiệu quả, hãy theo dõi bài viết dưới đây.

Những điều cần chú ý khi sử dụng thang nhôm

Chọn vị trí đứng trên thang

Đứng nghiêng về một bên thang, đứng trên bậc thang cao nhất,… là những vị trí không chuẩn mà người dùng có thể mắc phải. Nhà sản xuất luôn khuyến cáo người dùng không bao giờ đứng trên đỉnh thang, không vươn người sang hai bên. Khi đứng không đúng, tai nạn có thể xảy ra bởi những vị trí này không giữ được thăng bằng.

sử dụng thang nhôm

Trong tình huống này, bạn sẽ mất đi trọng tâm. Nếu đứng trên bậc trên cùng của thang nhôm rút thì lực ở trụ đỡ sẽ giảm đi rất nhiều, bạn sẽ khó để kiểm soát được độ an toàn. Trong khi đó, việc đứng nghiêng lệch về một bên thang sẽ khiến trọng tâm bị lệch và dễ gây đổ thang. Chính vì vậy, để sử dụng thang nhôm an toàn và hiệu quả thì vị trí đứng là điều bạn cần ghi nhớ.

Để hạn chế sự cố, người dùng nên đứng ở vị trí giữa bậc thang. Cùng với đó, không đứng trên bậc cao nhất hoặc bậc thứ hai trên cùng của thang. Khi lên xuống thang, luôn duy trì ba điểm tiếp xúc với thang và cơ thể cần đối diện với các bậc thang. Lưu ý những bậc thang không sử dụng sẽ ở trên cùng.

Đảm bảo bề mặt và không gian xung quanh

Thang nhôm khi sử dụng sẽ cần một bề mặt cứng và ổn định để đảm bảo độ vững chắc và độ an toàn cần có. Nếu bề mặt đặt thang nhiều sỏi đá hay cát và trơn trượt thì bạn cần có người giữ vững chân thang. Tuyệt đối không sử dụng thang ở những khu vực có nền đất mềm hoặc có nguy cơ sụt lún.

Đảm bảo bề mặt và không gian xung quanh

Một điều khác cần chú tâm đến đó chính là không gian xung quanh nơi dùng thang. Những khu vực có mạng lưới dây cáp, dây điện hoặc nơi đang xây dựng, có nhiều vật nhô cao thì cần đặc biệt chú ý.

Không kê cao thang một cách tùy tiện

Một lỗi khác khi sử dụng thang chính là kê thang lên cao với những vật liệu khác nhau. Khi thang nhôm không có đủ chiều cao, nhiều người sẽ dùng gạch, miếng gỗ hay kê thang lên ghế,… Đây là điều tối kị vì như vậy sẽ gây ra nguy hiểm rất lớn với người dùng. Một trong những nguyên tắc cần nhớ để sử dụng thang nhôm rút an toàn là đặt thang ở bề mặt cứng, ổn định. Việc kê thang như vậy ngược lại hoàn toàn với nguyên tắc này. Để tránh việc này, bạn cần lựa chọn một chiếc thang có chiều cao nhỉnh hơn so với chiều cao bạn cần. Tốt nhất, hãy lựa chọn một chiếc thang đa năng có thể thay đổi chiều cao linh hoạt, phù hợp cho nhiều địa điểm.

sử dụng thang nhôm an toàn

Lựa chọn dòng thang nhôm phù hợp

Ngày nay trên thị trường có rất nhiều loại thang khác nhau. Thang nhôm có rất nhiều thương hiệu và các dòng thang như: thang nhôm ghế, thang rút đơn, thang rút đôi,… Tùy vào nhu cầu, mục đích và môi trường sử dụng của bạn thì sẽ phù hợp với các loại thang khác nhau.
Để dùng trong gia đình và cần độ vững chắc, dễ dàng sử dụng thì thang ghế là sự lựa chọn thích hợp nhất. Bạn có thể dùng thang để sửa chữa các hỏng hóc trong nhà, tỉa cây, làm thang ghế bàn thờ,… Với sự nhỏ gọn, tiện lợi, phụ nữ hay trẻ em, người lớn tuổi cũng có thể dùng thang.

Nếu cần một chiếc thang linh hoạt về chiều cao và tiện lợi di chuyển, bạn nên chọn thang nhôm rút. Thang nhôm rút có 2 loại là rút đơn và rút đôi. Thang rất tiện lợi, phù hợp để sử dụng trong nhiều ngành nghề và dễ dàng để di chuyển. Một loại thang khác có thể thay đổi chiều cao linh hoạt là thang chữ A và thang gấp. Nổi bật nhờ thiết kế thông minh, thang có thể sử dụng ở nhiều dạng như: chữ A, chữ I, chữ M.

lựa chọn thang nhôm phù hợp

Kiểm tra khóa an toàn

Một điều quan trọng mà bạn thường không để ý khi sử dụng đó là kiểm tra khóa chốt an toàn. Việc này sẽ giúp bạn leo thang một cách vững chắc và an toàn hơn. Chú ý kiểm tra chốt khóa ở hai bên thang và chốt đoạn gấp khúc có nguyên vẹn hay không. Nếu bị lỏng lẻo hay không chắc chắn, bạn nên đem đi bảo hành, sửa chữa để tránh nguy hiểm trong quá trình sử dụng.

Xem thêm: Thang nhôm rút cũ có những hỏng hóc nào cần chú ý?

Địa chỉ mua thang nhôm uy tín hàng đầu

Nhắn đến thang nhôm, chắc chắn thương hiệu được nói đến đầu tiên là Nikawa. Với kinh nghiệm lâu năm trên thị trường, cung cấp các dòng thang chất lượng, Nikawa là địa chỉ được khách hàng yêu thích và tin tưởng.

địa chỉ mua thang nhôm uy tín

Người tiêu dùng có thể dễ dàng tham khảo các sản phẩm của chúng tôi trên website hay các trang thương mại điện tử như: Shopee, Lazada, Tiki. Ngoài ra, để trực tiếp trải nghiệm sản phẩm, bạn có thể ghé qua showroom.
Sản phẩm thang Nikawa được sản xuất trên dây chuyền công nghệ Nhật Bản, đạt tiêu chuẩn quốc tế. Thang nhôm luôn được khách hàng đánh giá cao về độ bền và vững chắc cũng như mẫu mã đa dạng.

Khi mua hàng tại đây, sản phẩm sẽ được bảo hành 18 tháng và đổi trả miễn phí nếu phát hiện lỗi phía nhà sản xuất. Với định hướng khách hàng là trung tâm, chúng tôi cam kết sẽ đem đến trải nghiệm mua hàng tốt nhất.