Xe đẩy hàng là công cụ được sử dụng phổ biến tại các nhà kho, phân xưởng bởi tính dễ sử dụng cùng khả năng vận chuyển hàng hóa với khối lượng lớn. Tuy nhiên, môi trường làm việc tại nhà kho khá phức tạp đòi hỏi cần có những chiếc xe đẩy chuyên dụng. Với 5 tiêu chí “vàng” dưới đây, Nikawa sẽ giúp bạn lựa chọn xe đẩy hàng cho kho, xưởng sao cho phù hợp nhất.

Đặc điểm môi trường làm việc ở kho, xưởng

Nhà kho là nơi lưu trữ vật tư, thực phẩm, nguyên liệu,…được xếp sát nhau. Tại các nhà kho, nhân viên thường xuyên phải di chuyển hàng hóa với khối lượng lớn. Bên cạnh đó, xe đẩy hàng là loại xe giúp con người tiết kiệm thời gian và sức lao động. Vì vậy, xe đẩy là chính là công cụ không thể thiếu cho các kho, xưởng.

không gian nhà kho

Ngoài ra, một số nhà kho còn chứa các hóa chất độc hại dễ bào mòn hay nhiệt độ thấp để bảo quản hàng hóa. Do đó, các loại xe đẩy hàng cho kho, xưởng phải có chất lượng tốt cùng độ bền cao.

Những tiêu chí để lựa chọn xe đẩy hàng cho kho, xưởng

Thương hiệu xe đẩy hàng

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều dòng xe đẩy hàng với đa dạng mẫu mã khác nhau. Bên cạnh xe đẩy hàng chính hãng, vẫn tồn tại vô số sản phẩm hàng giả, hàng nhái trôi nổi kém chất lượng.

Xe đẩy hàng Nikawa

Nếu mua phải hàng kém chất lượng thì chúng ta sẽ rất dễ gặp phải những nguy hiểm, rủi ro trong quá trình vận chuyển. Vì vậy, các dòng xe đẩy hàng được lựa chọn tại kho xưởng phải là các dòng xe chính hãng của thương hiệu uy tín. Một trong những đơn vị kinh doanh chuyên cung cấp các sản phẩm xe đẩy hàng công nghiệp chính hãng và được đông đảo các nhà kho, phân xưởng tin dùng đó chính là thương hiệu Nikawa.

Loại xe đẩy phù hợp cho kho, xưởng

Xe đẩy hàng có khá nhiều loại như các dòng xe tầng, 2 bánh hay 4 bánh,… Đây cũng là các dòng xe được dùng phổ biến tại các kho xưởng.

loại xe đẩy phù hợp

 

Dòng xe đẩy nhiều tầng thường được sử dụng để vận chuyển các loại hàng hóa nhỏ giúp tiết kiệm thời gian và công sức. Đối với hàng cồng kềnh, trọng lượng lớn thì các loại xe đẩy hàng 2 bánh hoặc 4 bánh thường được ưu tiên sử dụng.

Chất liệu xe đẩy

Các dòng xe đẩy chính hãng thường có khung xe được làm bằng ống thép dày, cứng cáp. Ngoài ra, mặt khung còn được phủ thêm một lớp sơn giúp tăng tính thẩm mỹ, độ bền cao.

chất liệu xe đẩy hàng

Dòng xe đẩy hàng phổ biến với các dòng như sàn nhựa, sàn nhôm và thép. Mỗi loại sàn sẽ có những điểm nổi trội khác nhau. Sàn nhựa sẽ phù hợp với hàng đông lạnh. Còn sàn thép, nhôm được dùng phổ biến co các sản phẩm khô, đóng thùng, trọng lượng khá nặng. Tuy nhiên, khi lựa chọn xe chúng ta vẫn phải chú ý tải trọng xe sao cho phù hợp với số lượng và loại hàng hóa cần di chuyển.

Phần bánh xe của các dòng xe đẩy chính hãng thường được bọc thêm lớp cao su siêu bền. Nhờ vậy, bánh xe có thể giảm sự bào mòn và tăng tuổi thọ cho xe.

Xem thêm: Ưu điểm của xe đẩy hàng sàn nhôm so với sàn thép, sàn

Trọng tải xe đẩy hàng

Hàng hóa của các kho, xưởng thường có kích thước, trọng lượng đa dạng. Do đó, tải trọng của các xe đẩy hàng trong kho thường từ 100 – 600kg.

tải trọng xe đẩy hàng

Đối với hàng hóa nhẹ, nhỏ gọn, bạn nên dùng dùng loại cỡ vừa có tải trọng từ 100 – 300kg. Còn với sản phẩm cồng kềnh, trọng lượng nặng thì chúng ta nên sử dụng các loại cỡ lớn từ 500 – 600kg. Sử dụng dòng xe đẩy hợp lý cũng là cách giúp bạn có thể kéo dài tuổi thọ cho xe đẩy cũng như sản phẩm của mình.

Giá thành của xe đẩy hàng

Thông thường, giá thành của xe đẩy hàng chính hãng thường có mức giá cao hơn so với các loại sản phẩm thông thường. Tùy vào mức đầu tư, bạn có thể lựa chọn các dòng xe đẩy phù hợp với nhu cầu của mình.

Bởi tính chất công việc và nhu cầu cần sử dụng thường xuyên của kho, xưởng. Do đó, các nhà kho nên ưu tiên sử dụng các dòng xe đẩy thuộc phân khúc cao cấp.

Kết luận: Hy vọng với những thông tin phía trên sẽ giúp bạn lựa chọn các sản phẩm xe đẩy hàng cho kho, xưởng một cách dễ dàng và thuận lợi hơn.

Địa chỉ mua xe đẩy hàng chính hãng

Nikawa – đơn vị chuyên cung cấp xe đẩy hàng chính hãng với đa dạng mẫu mã và chủng loại. Khi mua hàng tại Nikawa, bạn sẽ được nhận vô vàn ưu đãi, khuyến mãi hấp dẫn. Nếu bạn có nhu cầu về xe đẩy hàng cho kho, xưởng hoặc các sản phẩm xe đẩy hàng khác hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 024 6672 0000.