Hiện nay, ngành công nghiệp sản xuất ngày càng phát triển. Nhu cầu vận chuyển hàng hóa, thiết bị ngày càng lớn. Trong bối cảnh này, lượng cầu về xe đẩy hàng tăng mạnh. Tuy nhiên, ít ai biết được những nguy cơ tiềm ẩn khi lựa chọn không đúng xe đẩy hàng 4 bánh. Những nguy cơ này nếu không lường trước có thể dẫn đến sự giảm sút về sức khỏe trong công nhân. Từ đó dẫn đến các hậu quả như giảm sút hiệu suất lao động, thiệt hại về doanh thu,… Vậy, nên lựa chọn xe đẩy hàng như thế nào để người sử dụng giữ được hiệu suất lâu dài?

Những nguy cơ khi sử dụng xe đẩy hàng

Nhiều nghiên cứu đã cho thấy chiều cao của tay đẩy trong xe đẩy hàng là một yếu tố quan trọng trong duy trì sức khỏe cơ, xương khớp. Nhiều hàng hóa trong ngành sản xuất có thể lên đến 300 – 600kg. Do vậy, lực tác động của tay đẩy lên cơ thể con người là rất lớn khi ta đẩy hàng.

Khi tay đẩy quá thấp, người sử dụng sẽ phải còng lưng xuống để đẩy xe. Trong lâu dài, điều này sẽ dẫn đến đau lưng, tăng nguy cơ thoát vị đĩa đệm.

nguy cơ khi sử dụng xe đẩy

 

Khi tay đẩy quá cao, người sử dụng sẽ đặt quá nhiều áp lực lên các khớp vai. Dẫn đến nguy cơ chấn thương khớp vai, đau cơ cầu vai, trật khớp vai.

Đặc biệt, khi bánh xe đẩy quá nhỏ, người dùng phải đẩy xe với lực rất lớn để có thể di chuyển xe. Vì vậy, công việc trở nên khó khăn, nguy hiểm hơn cho công nhân.

Lựa chọn xe đẩy hàng 4 bánh để bảo vệ sức khỏe công nhân

Để công việc thuận lợi, an toàn cho công nhân, cần lưu ý những tiêu chí sau:

Chiều cao tay đẩy

Như đã biết, chiều cao tay đẩy đóng vai trò rất quan trọng trong việc duy trì sức khỏe tốt cho người dùng. Trên thị trường hiện nay, hầu hết các xe đẩy 4 bánh đều có chiều cao tay đẩy khoảng 80cm-90cm. Tùy thuộc vào kiểu dáng của mỗi người, nên lựa chọn chiều cao tay đẩy hợp lí.

tay đẩy của xe đẩy hàng

 

Đối với các xưởng sản xuất, nơi có nhiều công nhân sử dụng với chiều cao khác nhau, bạn nên đầu tư vào mẫu xe đẩy hàng FWS-100F của Nikawa. Đây là sản phẩm chất lượng cao có khả năng điều chỉnh tay đẩy. Với ba mức độ cao 70cm/82cm/92cm, sản phẩm không chỉ dễ dàng thu gọn mà còn phù hợp với nhiều người dùng có chiều cao khác nhau.

xe đẩy hàng nikawa FWS-100F

 

Đường kính bánh xe

Đối với xe đẩy hàng 4 bánh, hàng hóa nằm trên một mặt phẳng. Tất cả trọng lượng của hàng đi thẳng từ sàn xe đến bánh xe và xuống mặt đất. Do vậy, độ xóc, độ cân bằng, chất liệu bánh xe là những yếu tố quan trọng nếu bạn muốn quá trình vận chuyển dễ dàng, suôn sẻ.

Bánh xe lớn giúp xe có tải trọng cao hơn và giúp người sử dụng tiết kiệm tối đa sức lực. Khi xe đẩy dễ dàng di chuyển, người sử dụng sẽ hạn chế rủi ro như đau cơ, mệt mỏi và chấn thương.

bánh xe cao su của xe WFA

 

Bánh xe lớn giúp xe vượt các chướng ngại vật mà không bị rơi hàng. Ngày nay nhiều xe được trang bị bánh xe cao su giúp giảm xóc và chống ồn.

Xem thêm: Xe đẩy hàng hai bánh có thật sự phù hợp dành cho văn phòng?

Thiết kế sàn xe

Tùy vào loại hàng hóa có thể chọn sàn nhựa, sàn nhôm hoặc sàn thép. Việc sử dụng chất liệu sàn đúng cách sẽ giúp bạn tăng tuổi thọ của xe. Sàn xe nên được thiết kế nhám, trống trơn trượt trong quá trình đẩy hàng.

sàn xe của xe WFA

 

Ngoài ra, xe có thể được trang bị lưới thép xung quanh để tăng độ an toàn cho hàng hóa và công nhân. Mẫu xe đẩy hàng WFA-600Y-LS của Nikawa là thiết kế được cải tiến với lưới thép và sàn nhựa PP cao cấp.

xe đẩy hàng nikawa WFA-600Y-LS

 

Chọn mua xe đẩy hàng 4 bánh chính hãng ở đâu?

Nikawa – đơn vị chuyên cung cấp xe đẩy hàng chính hãng với đa dạng mẫu mã và chủng loại. Khi mua hàng tại Nikawa, bạn sẽ được nhận vô vàn ưu đãi, khuyến mãi hấp dẫn. Nếu bạn có nhu cầu về xe đẩy cho kho, xưởng hoặc các sản phẩm khác hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 024 6672 0000.