Gác xếp là tầng lửng được nhiều hộ gia đình thiết kế làm phòng ngủ, phòng đọc sách, hay phòng chứa đồ,… Ở một số gia đình, tầng gác xếp được thiết kế có cầu thang, hoặc được lắp đặt thang nhôm gác xếp. Vậy lựa chọn thang gác xếp như thế nào để vừa đảm bảo an toàn, vừa có độ thẩm mỹ cho ngôi nhà? Bài viết này sẽ đưa ra những tiêu chí để giúp bạn lựa chọn sản phẩm phù hợp cho ngôi nhà.

Tiêu chí lựa chọn thang gác xếp cho gia đình

Thiết kế thang chắc chắn

Hiện nay, Nikawa đã cho ra mắt hai mẫu thang gác xép: thang nhôm gấp gác xếp và thang nhôm rút gác xép. 

Thang nhôm gác xếp Nikawa

Thang nhôm gấp gác xép: được thiết kế dạng khúc, với 3 đoạn thang được nối với nhau dễ dàng đẩy lên hoặc kéo xuống khi sử dụng.

Dụng cụ được làm từ hợp kim nhôm cao cấp sáng bóng, không bị han gỉ theo thời gian. Đảm bảo tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn. Ngoài ra, thang có tải trọng tới 150kg, người dùng thoải mái mang vác đồ đạc nặng khi di chuyển trên thang.

Thang nhôm gấp gác xếp

Thang nhôm rút gác xép được thiết kế dạng rút gọn. Dụng cụ có thiết kế tương tự thang nhôm rút đơn.

Thang nhôm được làm từ chất liệu nhôm chắc bền. Các bậc thang được cố định nhờ chốt khóa tự động đặc biệt chắc chắn. An toàn di chuyển trên thang khi mang theo đồ đạc. 

Thang nhôm rút gác xếp

Khả năng gấp gọn

Thang gác xếp Nikawa được thiết kế với khả năng gấp gọn dễ dàng. Sản phẩm có thể được đặt gọn trên trần nhà sau mỗi lần sử dụng. Ưu điểm này giúp ngôi nhà của bạn được gọn gàng hơn, không bị vướng bởi chiếc thang xếp luôn nằm chình ình trên nền nhà. 

Thang gác xếp có tấm gỗ đi kèm được ví như cách cửa của gác xếp. Công dụng giúp người dùng có thể giấu thang trên trần nhà, không làm mất thẩm mỹ của ngôi nhà.

Cửa đóng gác xếp

Cách lắp đặt thang gác xếp trong ngôi nhà

Thang nhôm dùng cho những công việc trên cao thì tiêu chí đầu tiên phải chắc chắn. Với thang gác xép, ngoài việc an toàn sử dụng, cũng phải đảm bảo tính thẩm mỹ của ngôi nhà. Như vậy, trước khi lắp đặt thang gác xép, bạn cần lưu ý những điều sau:

Đo kích thước cửa gác xếp

Thang gác xép kín thường đi kèm với một cánh cửa nhỏ. Vì vậy khung thang cần phù hợp với kích thước của cửa gác xép. Do đó, để không mất thẩm mỹ của ngôi nhà, người dân cần đo đạc kích thước cửa gác xếp khi xây dựng.

Sử dụng thang rút gác xếp

Không gian khi mở gác xép

Không gian mở gác xép cũng khá quan trọng. Khi cần sử dụng thang gác xép sẽ được hạ xuống, và theo đó khoảng trống bên dưới cần đáp ứng đủ để thang cố định mặt tiếp xúc với sàn nhà. Lưu ý: Độ nghiêng của thang ở mức nghiêng 75 độ là an toàn nhất. Hãy đo khoảng cách từ bản lề cuối của gác xép đến bức tường gần nhất. Dựa trên kết quả đó, bạn sẽ lựa chọn được thang có chiều cao phù hợp.

Phép đo này sẽ xác định thang gấp di chuyển như thế nào khi chúng được rút lên gác xếp. Hãy xác định ngôi nhà có đủ không gian cho thang khi mở rộng để sử dụng.

Xem thêm: Thang nhôm ghế sử dụng để thắp hương được không?

Không gian gác xếp theo chiều dọc – ngang

Tính từ bản lề cuối của gác xép theo chiều dọc và theo chiều ngang đến vật cản gần nhất như tường hoặc mái hiên hoặc mái nhà. Những vị trí có vật cản bạn sẽ không thể di chuyển thang lên – xuống được. Vì vậy phép đo này cần thiết cho các loại thang gác xếp.

Lắp đặt thang nhôm gác xếp

Kích thước đo khu vực lên gác xếp

Cần xem xét vị trí của dầm, các vật cản khác như cáp hoặc nắp đậy lối lên gác xép. Mỗi sản phẩm sẽ có một kích thước tối thiểu mở thang khác nhau. Do đó khi lắp đặt, cần chú ý đến kích thước đủ rộng để lắp đặt thang gác xếp theo mong muốn của mình.

Địa chỉ mua thang gác xếp Nikawa ở đâu?

Lựa chọn địa chỉ uy tín mua thang nhôm giúp đảm bảo chất lượng sản phẩm. Đồng thời, an toàn cho người dùng khi di chuyển và làm việc trên cao.

Hiện nay, Nikawa đã và đang có mặt trên nhiều tỉnh thành từ Bắc vào Nam. Ngoài ra, khách hàng có thể dễ dàng tìm mua sản phẩm tại Siêu thị điện máy HC. Với độ phủ sóng rộng rãi, sự cải tiến về chất lượng sản phẩm và dịch vụ, Nikawa luôn mong muốn đem đến trải nghiệm tốt đẹp đến người tiêu dùng.

Sự đa dạng về các dòng thang nhôm, mang đến sự lựa chọn phù hợp với quý khách hàng. Chất lượng sản phẩm được kiểm định đạt tiêu chuẩn EN131 bởi Tổ chức Giám định Quốc tế SGS. Cam kết với chất lượng chính hãng, an toàn sử dụng. Với các chính sách bảo hành, bảo hiểm luôn đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng khi làm việc trên thang.

Liên hệ tới hotline 024.38622.888 để được hỗ trợ tư vấn miễn phí. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo những sản phẩm khác tại website: nikawa.vn.