Vào hạ là thời điểm sinh sản của các loại động vật như ruồi, muỗi. Chúng là nguyên nhân gây ra các bệnh: sốt xuất huyết, sốt rét, kiết lỵ, tiêu chảy, thương hàn, tả,… Do đó, Bộ Y tế khuyến cáo người dân vệ sinh nhà cửa sạch sẽ, phát quang bụi cây rậm rạp quanh nhà,… Để phòng tránh dịch bệnh, hãy cùng nhau bắt tay dọn dẹp ngôi nhà ngay thôi. Với chiếc thang nhôm chữ A hỗ trợ mọi người làm những công việc trên cao dễ dàng.

Dọn dẹp nhà cùng thang nhôm chữ A

Lâu lâu cùng gia đình dọn dẹp tổ ấm đón hè, phòng tránh dịch bệnh do ruồi, muỗi, gián. Mọi n gười dân cần thực hiện các công việc sau:

Phát quang cây cối xung quanh nhà

Cây cối, bụi rậm là những khu vực sinh sống của các loài muỗi, dĩn. Vậy nên để ngăn chặn sự sinh sôi nảy nở của loài côn trùng này, hãy phát quang cây cối xung quang nhà. Chú ý trang bị đầy đủ đồ bảo hộ khi tiến hành phát quang. Nhằm phòng tránh sự tấn công của các loài côn trùng khi dọn dẹp.

Cắt tỉa cành cây trên thang nhôm

Với những cành cây trên cao, hãy sử dụng thang nhôm chắc chắn để cắt tỉa. Đặc biệt, những dòng thang nhôm chữ A sử dụng không cần điểm tựa, rất thuận tiện khi cắt tỉa cành cây. Vừa an toàn, vừa hoàn thành công việc dễ dàng.

Lau dọn nhà cửa

Thường xuyên dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ vừa phòng tránh côn trùng, vừa mang lại bầu không khí trong lành cho cả gia đình. Thường ngày, mọi người chỉ đủ thời gian dọn dẹp ở tầm thấp, mà bỏ lại những vị trí trên cao. Đó là một trong số nguyên nhân tạo môi trường thuận lợi cho đám côn trùng sinh sống.

Lau dọn nhà cửa trên cao

Hãy lên kế hoạch để tổng dọn những vị trí trên cao: tủ bếp, trần nhà, các khe tủ,… Tận dụng chiếc thang nhôm có sẵn trong gia đình để lau dọn vị trí trên cao. Dụng cụ an toàn, không trơn trượt, rung lắc khi di chuyển và làm việc trên thang. An toàn sử dụng cho cả người lớn tuổi và phụ nữ.

Dọn dẹp khu vực ao tù nước đọng

Môi trường ẩm thấp, nước tù đọng là môi trường tốt cho sự sinh sôi của ruồi, muỗi. Dọn dẹp sạch sẽ những khu vực thoát nước trong gia đình ở một số khu vực: nhà bếp, nhà tắm, nhà vệ sinh, và cống rãnh xung quanh nhà.

Khơi thông cống rãnh

Hãy luôn đảm bảo các vị trí thoát nước trong nhà đều hoạt động bình thường. Sau mỗi lần nấu ăn, tắm rửa,… hãy dọn dẹp rác thải nếu có. Việc làm này giúp hạn chế tắc cống do rác thải gây ra, không gây tù đọng nước. Ngoài ra, nên khơi thông cống rãnh xung quanh định kỳ, phòng tránh ao tù nước đọng.

Xem thêm: Tiêu chí lựa chọn thang gác xép an toàn, phù hợp cho gia đình?

Đậy kín đồ ăn, thức uống

Đồ ăn là một trong những mục tiêu tấn công của ruồi, muỗi, dĩn. Chúng thường đậu trên những đĩa thức ăn không được đậy kín. Lúc này, nếu mọi người ăn phải có thể dẫn đến các vấn đề về tiêu chảy, tả, lỵ,…

Đậy kín thức ăn

Trước, trong và sau khi ăn, người dân cần chú ý đậy kín thức bằng lồng bàn để ngăn cách sự tiếp xúc của côn trùng với đồ ăn. Hoặc sử dụng những đồ hộp, màng bọc thực phẩm để bảo quản thức ăn trong tủ lạnh.

Thang nhôm chữ A phù hợp trong gia đình

Một chiếc thang nhôm chắc chắn, an toàn sử dụng với mọi thành viên trong gia đình. Dụng cụ được sử dụng khi không cần điểm tựa vẫn rất chắc chắn. Với một số dòng thanh nhôm chữ A phù hợp cho gia đình:

Thang nhôm chữ A Nikawa NKD-06 New

Thang nhôm chữ A Nikawa NKD-06 New

Thang cách điện chữ A Nikawa NKJ-6C

Thang cách điện chữ A Nikawa NKJ-6C

So với một số dòng thang chữ A khác, thang nhôm Nikawa NKJ được thiết kế với bậc thang trên cùng có thể đặt các vật dụng làm việc: búa, tua-vít, đinh,… Dụng cụ mang lại tiện lợi cho người dùng khi sửa chữa, lắp đặt trên cao.

Mặt bậc thang nhôm

Thang nhôm gấp Nikawa NKY-7C

Thang nhôm gấp Nikawa NKY-7C

Ngoài việc sử dụng để dọn dẹp nhà cửa, thang nhôm còn được sử dụng là các vật trang trí trong ngôi nhà. Bạn đã từng nghĩ đến việc tận dụng thang chữ A làm cây thông Noel, giá sách, giá trang trí,… Nghe chừng không khả thi nhưng đó là sự thật không thể chối bỏ tính linh hoạt của sản phẩm.

Tính ứng dụng của thang nhôm chữ A

Tự hào là đơn vị đầu tiên đưa thang nhôm thông minh tới người tiêu dùng Việt Nam. Nikawa luôn cam kết mang đến chất lượng sản phẩm và dịch vụ hài lòng tới quý khách hàng. Chúng tôi cam kết chất lượng chính hãng 100%, an toàn sử dụng cho mọi người. Chính sách bảo hiểm Bảo Minh trị giá 2 tỷ đồng luôn đảm bảo an toàn cho người dùng. Hỗ trợ miễn phí vận chuyển cho nội thành Hà Nội và Hồ Chí Minh.

Hãy cùng nhau sắn tay lên dọn dẹp nhà cửa với thang nhôm chữ A Nikawa thông minh, để phòng tránh khỏi những nguy cơ lây bệnh cho cả gia đình. Liên hệ tới hotline 024.6672.0000 để được hỗ trợ nhanh nhất.