Làm việc trên cao thường xuyên là một trong số những nét đặc thù của công việc sửa chữa điện nước. Đi liền với đó, chiếc thang nhôm rút đa năng nhỏ gọn đã trở thành vật dụng không thể thiếu đối với bất cứ người thợ nào làm công việc này. Tuy nhiên sử dụng và bảo quản thang nhôm cho đúng cách không phải là điều mà ai cũng biết. Cùng Nikawa điểm danh một số thói quen xấu của thợ sửa điện nước dễ khiến thang nhôm rút bị hư hỏng ngay nhé!

Không chú ý vệ sinh thang

thang nhôm rút bị hỏng

Đây là một trong số những thói quen cực kỳ tai hại và khiến cho chiếc thang sớm gặp các vấn đề trục trặc, thậm chí là hỏng hóc không thể tiếp tục sử dụng. Vữa xi măng tại các công trường xây dựng bám vào thân thang có khả năng bám chắc, lâu ngày có thể khiến lớp sơn tĩnh điện bị bong ra rồi ăn mòn vào bên trong. Không những vậy, tính thẩm mỹ của thang nhôm rút sẽ bị ảnh hưởng.
Bạn cũng đừng coi thường “sức mạnh” của những hạt cát, hạt bụi nhỏ bé. Chúng thừa sức để khiến chiếc thang bị kẹt rít nếu bạn cứ mặc chúng chồng lớp này đến lớp nọ, len lỏi vào các chốt khóa, đai thang. Hãy nhớ vệ sinh ngay khi thấy vôi vữa, sơn tường bám dính để chiếc thang nhôm rút không bị hỏng hóc nhé. Cứ lười tầm một hai hôm rồi bạn sẽ phải mệt nghỉ cho xem!

Chế thang tạm thời

Nguy hiểm khi bắc thang, chồng lên các bề mặt không ổn định

Bạn đã từng bắc những chiếc thang nhôm rút trên bề mặt chông chênh, cheo leo, hoặc chế chúng thành một chiếc giàn giáo tạm thời chưa? Nếu có thì đừng lặp lại việc này nhé. Có thể chúng giúp ta giải quyết tình trạng thiếu trang thiết bị nhưng như vậy sẽ khiến thang nhôm rút bị hỏng hóc. Đó là chưa kể đến nguy hiểm khi chẳng may thang bị gãy, trơn trượt khỏi bề mặt kê.
Thợ sửa điện nước có thể lựa chọn một loại thang lý tưởng hơn. Đó là thang nhôm gấp đa năng Nikawa, có thể sử dụng ở các tư thế dạng chữ A, I, M, U,…. Loại thang này phù hợp nhiều loại địa hình, ngay cả cầu thang và những nơi có độ cao lớn.

Tham khảo thêm Thang nhôm gấp cao cấp chính hãng Nikawa

Để thang nhôm rút bị hỏng hẳn mới đi sửa

Thang nhôm rút bị hỏng

Thấy những lẫy khóa bị nứt, vỡ; bậc thang bị lỏng, đế thang bị mòn, ống thang bị móp,…, nhiều người thợ sửa chữa cho rằng chúng sẽ không ảnh hưởng gì hoặc có thì cũng không quá nhiều nên thường mặc kệ. Bao giờ chiếc thang nhôm rút bị hư hỏng đến không thể dùng được nữa họ mới đem đi sửa hoặc thay thế cái mới. Nếu như bạn cho rằng đó là phương pháp tiết kiệm thì bạn đã sai rồi nhé. Cấu trúc thang là một tổng thể hoàn thiện với các bộ phận bổ trợ cho nhau. Một chỗ bị trục trặc đề thì trước sau cũng sẽ ảnh hưởng đến các bộ phận còn lại. Sửa chữa hoặc thay thế ngay để thang nhôm rút hoạt động tốt và đảm bảo an toàn khi bạn sử dụng.

TOP thang nhôm rút Nikawa bán chạy nhất đầu năm 2020

1. Thang nhôm rút gọn Nikawa NK-500VT

Thang nhôm rút gọn Nikawa NK-500VT

Thông số kỹ thuật sản phẩm

– Chiều dài tối đa: 4.95m

– Chiều dài rút gọn, đóng gói: 0.98m

– Trọng lượng thang: 14,2kg

– Số bậc: 14

– Tải trọng 150kg

– Bảo hành: 18 Tháng

– Bảo hiểm Bảo Minh cho người dùng khi sử dụng sản phẩm.

2. Thang nhôm rút đơn Nikawa NK-48NS

Thang nhôm rút đơn Nikawa NK-48NS

Thông số kỹ thuật sản phẩm

– Kích thước đóng: 93*48*10cm

– Kich thước mở: 480*49*10cm

– Chiều cao tối đa: 4.8cm

– Khoảng cách bậc: 38cm

– Khối lượng: 13kg

– Số bậc: 13 bậc

– Tải trọng: 150kg

– Ống trên cùng được thiết kế đường kính 36mm lớn hơn so với thang nhôm thông thường.

– Bảo Hành: 18 tháng

– Có bảo hiểm trách nhiệm Bảo Minh cho sản phẩm

3. Thang nhôm rút đôi NK-50AI NEW

Thang nhôm rút đôi Nikawa NK-50AI New

Thông số kỹ thuật sản phẩm

– Kích thước 96×48,5×18 cm

– Chiều cao tối đa chữ A 2.4m,

– Chiều cao tối đa duỗi thẳng (chữ I) 5m

– Chiều dài rút gọn 96cm,

– Trọng lượng 18,4kg,

– Số bậc: 2×8 bậc

– Chất liệu: Nhôm

– Độ dày nhôm: 1,3-1,5 mm

– Tải trọng 150kg, tiêu chuẩn EN131

– Nhãn hiệu: NIKAWA

– Bảo Hành: 18 Tháng

– Có bảo hiểm trách nhiệm Bảo Minh cho sản phẩm

Tham khảo thêm bài viết: Làm thế nào để bảo dưỡng thang nhôm Nikawa đúng cách?