Với tình hình hình diễn biến phức tạp của dịch viêm phổi cấp COVID-19, cũng như khả năng lây lan nhanh của dịch bệnh, vì thế người dân hạn chế tiếp xúc, đi đến nơi đông người như những cửa hàng, quán nước, trung tâm thương mại… Vì vậy mà dịch vụ mua hàng trực tuyến hay đặt hàng vận chuyển về tận nhà được người dùng ưa chuộng. 

Cũng vì thế nhiều khách hàng băn khoăn khi mua hàng, nhất là những sản phẩm có kích thước lớn, cồng kềnh như thang nhôm, xe đẩy hàng hay những sản phẩm nhỏ như máy khoan cầm tay hay bộ dụng cụ thì vận chuyển ra sao? Phí vận chuyển sản phẩm như thế nào? Trong bài viết này hãy cùng Nikawa tìm hiểu nhé!

Cách tính phí vận chuyển trong mùa dịch tại Nikawa

Cách tính phí vận chuyển trong mùa dịch tại Nikawa

Phí vận chuyển tính theo phân loại hàng hóa

Nikawa chuyên phân phối những dòng sản phẩm: thang nhôm chính hãng: thang nhôm rút, thang nhôm chữ A, thang nhôm gấp đa năng… Xe đẩy hàng: xe đẩy hàng 2 bánh, xe đẩy hàng 4 bánh, bộ dùng cụ cầm tay, bộ dây thoát hiểm tự động…

 • Sản phẩm có kích thước nhỏ như: bộ dụng cụ cầm tay, bộ dây thoát hiểm tự động, máy khoan, kìm… thì phí vận chuyển dao động từ 30.000 – 50.000đ (tùy từng địa điểm và khu vực đơn vị chuyển phát giao đến).
 • Đối với sản phẩm có kích thước lớn như: thang nhôm, xe đẩy hàng thì Nikawa sẽ hỗ trợ 1 phần và phí vận chuyển khi đến tay khách hàng phải chi trả thêm là từ 100.000 – 150.000đ. 

Khi nào khách hàng được miễn phí vận chuyển?

 • Với những đơn hàng tại khu vực nội thành Hà Nội và Hồ Chí Minh với bán kính nhỏ hơn hoặc bằng 15km, khách hàng sẽ không mất phí vận chuyển (freeship) với tất cả sản phẩm ngay cả với những sản phẩm cồng kềnh, kích thước lớn: thang nhôm chữ A, thang nhôm rút đa năng…
 • Ngoài ra, khi địa chỉ nhận lớn hơn 15km khách hàng sẽ chịu phí vận chuyển dao động từ 30.000 – 150.000đ.

Thời gian nhận hàng từ khi xác nhận đơn mua

 • Khách mua hàng tại khu vực nội thành Hà Nội và Hồ Chí Minh bán kính nhỏ hơn 15km Nikawa chuyển phát nhanh trong ngày, khách hàng nhận hàng sau 4 – 8h đồng hồ.
 • Với đơn ship đi tỉnh lân cận Hà Nội và TPHCM như Vĩnh Phúc, Hải Phòng, Thái Bình, Bắc Giang, Bình Dương,…khoảng 2 – 3 ngày sẽ nhận được hàng.
 • Đối với đơn ship đi các tỉnh xa hơn như Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Ngãi, Huế, Đà Nẵng, Đồng Hới,…khoảng 1 tuần sẽ nhận được hàng.

Cách tính phí vận chuyển bưu điện, phí vận chuyển COD (Cost On Delivery)?

Cách tính phí vận chuyển bưu điện

Cước ship COD = Cước dịch vụ chuyển phát EMS + Cước thu hộ/chi hộ

Trong đó:

Cước dịch vụ chuyển phát phụ thuộc vào khối lượng hàng hóa, địa chỉ gửi và địa chỉ nhận hàng.

Cước COD = 1% tiền thu hộ (tối thiểu 15.000đ/lô hàng). Cụ thể, nếu bạn gửi nhiều gói hàng đến các địa chỉ nhận khác nhau thì cách tính phí ship COD bưu điện sẽ được tính theo mức tiền thu hộ của từng gói hàng như sau:

Cách tính phí vận chuyển bưu điện

Bên cạnh đó, bạn có thể mất thêm chi phí nếu sử dụng các dịch vụ cộng thêm khi ship COD như:

 • Phí chuyển khoản (10.000đ/lần + phí chuyển khoản của từng ngân hàng).
 • Phí phục vụ.
 • Phí hủy dịch vụ.

Cách tính phí ship COD Viettel Post

Phí ship COD = Phí chuyển phát + Phí dịch vụ thu hộ

Trong đó:

+ Phí dịch vụ chuyển phát tính dựa trên khối lượng hàng hóa và được tính bằng công thức quy đổi theo số đo kích thước gói hàng:

Trọng lượng quy đổi = Dài * Rộng * Cao (cm)/6.000 (kg)

Ví dụ: Bạn đặt 1 bộ dụng cụ 21 món Nikawa NK-BS021 với kích thước đóng gói là 26*34*8 (cm) thì theo công thức trên trọng lượng của gói hàng sẽ là: 26*34*8/6.000 = 1,18kg.

Phí dịch vụ thu hộ = 0,8% tiền thu hộ (tối thiểu 15.000đ) – đối với các bưu gửi tại trung tâm các tỉnh, thành phố. Hoặc phí thu hộ = 1,3% tiền thu hộ (tối thiểu 20.000đ) – đối với các bưu gửi tại huyện, xã.

Các cước phí ship COD VNPost

 • Cước dịch vụ chuyển phát mà khách hàng lựa chọn để gửi bưu gửi COD.
 • Cước dịch vụ phát hàng thu tiền – COD (chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng): tối thiểu là 13.000 đồng.
 • Cước chuyển tiền: bằng 50% cước dịch vụ thư chuyển tiền (Đây là cước chuyển khoản tiền mà VNPost thu hộ từ người nhận bưu gửi COD để trả cho người gửi).
 • Cước các dịch vụ cộng thêm khác (nếu có) như chuyển hoàn bưu gửi COD, gia hạn phiếu chuyển tiền COD, chuyển nhanh phiếu chuyển tiền COD… được tính theo mức cước dịch vụ tương ứng theo bảng cước của VNPost.
 • Cước đối với bưu gửi COD có nội dung là hàng cồng kềnh, dễ vỡ: được quy đổi và tính theo mức cước hàng cồng kềnh và hàng nhẹ của dịch vụ cơ bản mà khách hàng lựa chọn.
 • Cước vận chuyển, bảo quản hoặc phát theo yêu cầu đặc biệt: được thỏa thuận trên cơ sở yêu cầu của khách hàng.

Trên đây là toàn bộ cách tính chi phí vận chuyển khi khách hàng đặt mua hàng tại Nikawa, nhất là trong thời điểm hạn chế đi lại tiếp xúc để đảm bảo an toàn. Nếu quý khách hàng có thắc mắc về sản phẩm, cách tính phí vận chuyển có thể tham khảo thêm tại website: https://nikawa.vn/

Hoặc liên hệ trực tiếp đến số Hotline: 024.6672.0000 – 024.38622.888