Chúng có thể được tìm thấy thang ở gần như mọi nhà và hầu hết các nơi làm việc. Nhưng, bạn có biết rằng một bức tranh của một cái thang đã được tìm thấy trong một hang động ở Tây Ban Nha hơn 10.000 năm trước đây? Có nó là sự thật: một cái thang đã được nhìn thấy trong một bức tranh đá Mesolithic đó là ít nhất 10.000 năm tuổi. 

Các hình ảnh cho thấy hai con người sử dụng một cái thang để với tới một tổ ong mật để thu hoạch mật ong. Thang thực sự đã được xung quanh ta từ lâu và trong bài viết này, chúng tôi muốn chia sẻ một số thông tin thú vị khác về thang với bạn.

du kien ve thang

    Một bậc thang là một phần của các thiết bị trong các quán bar hay bước giữa hai chiều dài thẳng đứng bằng gỗ, kim loại hoặc dây thừng, dùng để leo lên hoặc xuống một cái gì đó.

      Ngày nay, thang chủ yếu được làm từ một trong hai sợi thủy tinh hoặc nhôm. Nhưng, thang lần đầu tiên được ứng dụng, chúng thường được làm từ thân cây hoặc thảm thực vật . Thang gỗ là vẫn có sẵn nhưng 9 trong số 10 chúng ta sẽ chọn nhôm hoặc sợi thủy tinh thay một cái thang bằng gỗ.

       Có hai loại chính của thang có sẵn. Trước hết có thang cứng, những loại này thường dựa vào bề mặt thẳng đứng như tường và thứ hai có thang dây thường được treo từ một bề mặt. Thông thường thang cứng được xách tay nhưng trong một số trường hợp chúng có thể được cố định vĩnh viễn cho các tòa nhà.

      Có rất nhiều lợi ích của việc sử dụng một chiếc thang nhôm, nhưng điều quan trọng cần lưu ý là bạn không bao giờ nên sử dụng một cái thang nhôm nếu bạn đang làm việc với điện. (Trừ khi bạn đang sử dụng một cái thang bằng đôi chân cách nhiệt). Nhiều người sẽ được biết rằng nhôm là một vật dẫn điện nhưng không có nhiều người sẽ nhận ra rằng họ có thể nhận được điện thông qua một thang nếu nó tiếp xúc với điện. Vì vậy, hãy cẩn thận.

     Khi làm việc với điện, thang sợi thủy tinh là sự lựa chọn tốt nhất. Họ cũng là một sự lựa chọn tuyệt vời nếu bạn đã có vấn đề với sự ẩm ướt, thối hoặc uốn trước đây như thang nhôm có thể bị suy yếu do tiếp xúc với đập, không khí có muối và hóa chất. Ngày nay, thang cách điện Nikawa đã ra đời phục vụ những nhu cầu khác nhau của con người.

thang truot ba doan

     Vì vậy, tại sao mọi người sẽ chọn nhôm trên hoặc sợi thủy tinh hoặc gỗ? Dưới đây chúng tôi muốn chia sẻ với khách hàng của chúng tôi về thang nhôm: thang gỗ là nặng hơn nhiều, thang nhôm được lâu dài hơn, thì chúng chi phí cũng thấp hơn và cuối cùng thang nhôm là chịu lửa và khả năng chịu nước.

      Tiếp theo chúng ta di chuyển vào phía bên nguy hiểm của việc sử dụng thang và chúng ta sẽ đề cập đến chấn thương. Bạn có biết những chấn thương phổ biến nhất từ ​​thang? Đó có lẽ không phải những gì bạn đang mong đợi, nhưng chấn thương phổ biến nhất là trong thực tế là bầm tím. Gãy xương và chấn thương đầu cũng có, nhưng những chấn thương phổ biến nhất là vết thâm tím, duy trì không bị rơi xuống một cái thang.

Một thực tế có thể khiến bạn ngạc nhiên là trong Liên minh châu Âu và Vương quốc Anh có một hệ thống chứng nhận bậc thang thành lập. Nó hiện đang có ba lớp khác nhau: Thang lớp 1, thang lớp EN131 và thang lớp 3. Lớp 1 là dành cho nhiệm vụ nặng nề, sử dụng công nghiệp và được mã hóa màu xanh, lớp EN131 là dành cho sử dụng thương mại và được mã hóa màu xanh lá cây hoặc màu vàng và lớp III là cho ánh sáng, sử dụng trong nước và được mã hóa màu đỏ.

Trên đây là 1 số dữ kiện về thang mà có thể bạn chưa biết. Hãy cùng tìm hiểu nhé !