Nhiều khách hàng muốn mua xe đẩy hàng nhưng chưa biết mua loại nào phù hợp với công việc cần sử dụng. Hay việc sợ mua phải xe đẩy hàng nhái, kém chất lượng cũng khiến khách hàng dè dặt trong việc lựa chọn. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn một vài kinh nghiệm mua được xe đẩy hàng ưng ý nhất.

Kinh nghiệm chọn mua xe đẩy hàng

Kinh nghiệm chọn mua xe đẩy hàng

Xác định mục đích công việc để chọn xe đẩy hàng phù hợp

Trên thị trường có nhiều dòng xe đẩy hàng khác nhau như xe 4 bánh, xe 2 bánh… dẫn đến sự phân vân cho khách hàng. Tuy nhiên điều này tùy thuộc hoàn toàn vào nơi bạn sử dụng chúng.

Nếu công việc vận chuyển diễn ra trong địa hình bằng phẳng thì nên chọn xe đẩy hàng 4 bánh. Không chỉ vậy với loại xe 4 bánh có thể chở những đồ vật cồng kềnh nhờ có mặt sàn xe rộng và thiết kế 4 bánh vững chãi. Hiện nay với dòng xe 4 bánh có thiết kế 2 bánh trước xoay 360 độ nên việc di chuyển càng dễ dàng hơn. 

Xe đẩy hàng 4 bánh di chuyển trên địa hình bằng phẳng

Xe đẩy hàng 4 bánh di chuyển trên địa hình bằng phẳng

Với dòng xe 2 bánh thì di chuyển dễ dàng trong mọi địa hình cả những nơi địa hình gồ ghề nhờ 2 bánh xe linh hoạt, chịu lực tốt. Nhờ thiết kế nhỏ gọn, linh động nên xe sẽ là lựa chọn tốt trong không gian nhỏ hẹp và vận chuyển số lượng hàng hóa ít. 

Vận chuyển hàng hóa bằng loại xe 2 bánh

Vận chuyển hàng hóa bằng loại xe 2 bánh

Ngoài ra nếu cần di chuyển trong địa hình cầu thang thì xe đẩy hàng 6 bánh là phù hợp nhất. Thiết kế 6 bánh xe chuyên dụng với kết cấu 3 bánh bố trí lệch nhau 120 độ thuận tiện cho di chuyển, leo trèo địa hình. 

Xe đẩy hàng 6 bánh hỗ trợ chuyển hàng hóa trên các bậc cầu thang

Xe đẩy hàng 6 bánh hỗ trợ chuyển hàng hóa trên các bậc cầu thang

Phụ thuộc vào yếu tố tải trọng của xe

Thông số chịu được tải trọng bao nhiêu là điều mà khách hàng cần xem xét khi chọn mua xe cho phù hợp. Hầu hết các dòng xe đẩy hàng 2 bánh và 6 bánh đều có tải trọng từ 100kg đến 200kg. Đối với xe đẩy hàng 4 bánh phục vụ thì vận chuyển hàng hóa từ 300kg đến 600kg. 

Cân đối mức chi phí để chọn mua xe đẩy hàng

Trên thị trường hiện nay có nhiều tên tuổi xe đẩy hàng cho bạn lựa chọn. Tuy nhiên các bạn cần lưu ý chọn hãng có thương hiệu. Điều này không chỉ giúp bạn tránh được việc mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng mà còn có chế độ chăm sóc sau bán hay bảo hành tốt hơn. Một trong những hãng tên tuổi hiện nay phải điểm tới là xe đẩy hàng Nikawa. Với các sản phẩm xuất xứ và nhập khẩu chính hãng từ Nhật Bản, Nikawa Việt Nam là địa chỉ phân phối uy tín trong cả nước các sản phẩm của Nikawa. 

Xe đẩy hàng chất lượng cao Nikawa Nhật Bản

Xe đẩy hàng chất lượng cao Nikawa Nhật Bản

Xe đẩy hàng Nikawa được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, thiết kế sản phẩm chắc chắn an toàn làm từ nguyên vật liệu chất lượng cao. Qua đó sản phẩm Nikawa đang được khách hàng tin dùng và đánh giá cao. 

Hiểu rõ các chi tiết cấu tạo xe đẩy hàng cùng ưu nhược điểm của chúng

Chất liệu xe khá quan trọng, tùy thuộc vào điều kiện nhiệt độ và yếu tố môi trường khác để chọn mua xe mang lại hiệu quả sử dụng lâu dài. Có nhiều khách hàng thích mua xe đẩy hàng có bánh xe bọc cao su vì sự êm ái trong quá trình vận chuyển thay vì bánh xe nhựa sẽ gây ra tiếng kêu. Hay chọn mua xe sàn thép hay sàn nhựa cũng là yếu tố cần xem xét cho phù hợp với công việc.

Bánh xe cao su

Bánh xe cao su

Vì vậy khi chọn mua xe đẩy hàng cần nắm rõ chi tiết cấu tạo xe đẩy hàng càng nhiều thì việc lựa chọn xe đẩy hàng càng dễ dàng hơn. 

Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn lựa chọn xe đẩy hàng chất lượng và phù hợp nhất!