Gia đình bạn đã có cách giữ ấm tốt nhất chưa? Dùng các thiết bị sưởi ấm khá tốn kém, hơn nữa gây ra hiện tượng sốc nhiệt rất nguy hiểm. Hôm nay Nikawa mách nhỏ bạn mẹo treo tranh tường giữ ấm NHANH CHÓNG, AN TOÀN bằng thang nhôm ghế Nikawa hết sức thú vị, cùng theo dõi nào.

Tại sao nên chọn cách treo tranh tường giữ ấm mặc dù đã có máy sưởi?

Một lí do mà bạn cảm thấy lạnh là do bức xạ từ môi trường xung quanh. Đây là lý do tại sao nhà của bạn cảm thấy rất lạnh ngay cả khi vẫn bật máy sưởi. Mặc dù không khí nhanh chóng nóng lên, các bức tường mất nhiều thời gian để ấm dần và bạn vẫn cảm thấy rùng mình.

Nên treo tranh tường giữ ấm khi đã có máy sưởi

Nên treo tranh tường giữ ấm khi đã có máy sưởi

Gạch hoặc tường đá cách nhiệt tốt hơn so với kính, nhưng chúng vẫn khá lạnh. Nếu đo nhiệt độ từng nơi trong nhà thì tường thường lạnh hơn so với không khí từ 3-4oC.

May mắn thay, bạn có thể làm giảm đáng kể thất thoát năng lượng bằng cách treo tranh ảnh hoặc gương. Ngay cả một poster đơn giản cũng có thể nâng cao nhiệt độ bề mặt khoảng 1oC và cắt giảm 1/4 năng lượng bị mất. Tranh ảnh được đóng khung tốt hơn, hoặc bạn cũng có thể treo các loại thảm trang trí nếu muốn.

Cách treo tranh tường giữ ấm NHANH CHÓNG, AN TOÀN bằng thang nhôm ghế Nikawa

Một số mẹo cực thú vị dưới đây sẽ giúp căn nhà của chúng ta trở nên sống động, ấm áp hơn, hãy xem nào!!!

Chuẩn bị những vật dụng cần thiết

Công việc đầu tiên nên làm chính là chuẩn bị những vật dụng cần thiết để việc treo tranh lên tường được đảm bảo.:

  • Những tấm tranh treo tường thật đẹp được chuẩn bị sẵn theo sở thích của gia đình.
  • Một chiếc thang nhôm ghế gọn nhẹ và tiện dụng, thân thiện với cả gia đình, công việc của bạn sẽ nhanh chóng, an toàn và điều quan trọng là bạn muốn treo vào đâu cũng được.
Chuẩn bị 1 chiếc thang nhôm ghế nikawa gọn nhẹ để treo tranh

Chuẩn bị 1 chiếc thang nhôm ghế nikawa gọn nhẹ để treo tranh

Chọn vị trí thích hợp để trao tranh

  • Nói không với đóng đinh

Thay vì đóng đinh bức tranh xong lại tháo ra đóng lại nhiều lần vì chưa ưng ý, khiến mảng tường thủng lỗ chỗ, bạn nên treo thử bằng giấy trước. Cắt những tờ giấy theo hình dáng của bức tranh rồi dán lên tường bằng băng dính. Với cách này, bạn sẽ chọn được cách treo tranh ưng ý mà không làm tường thủng lỗ chỗ vì đóng đinh nhiều lần.

Treo tranh cẩn thận để tường vẫn đẹp

Treo tranh cẩn thận để tường vẫn đẹp

  • Chú ý kích thước của bức tranh với mảng tường trống

Chúng ta nên cân nhắc khoảng trống của bức tường và việc bố trí sắp đặt của căn phòng. Hãy treo những bức tranh nhỏ ở giữa cửa sổ và cửa chính. Nếu treo những bức tranh nhỏ ở không gian quá rộng, trông chúng sẽ như bị chìm lấp. Việc làm thông minh này vừa dung hòa được không gian trống vừa làm căn phòng ấm áp hơn.

Thật chú ý những khoảng trống để treo tranh đẹp hơn

Thật chú ý những khoảng trống để treo tranh đẹp hơn

Tuy nhiên hãy đảm bảo những bức tranh được treo trên những cánh cửa sạch sẽ, được vệ sinh thường xuyên nhờ sự hỗ trợ từ chiếc thang ghế có chiều cao vừa vặn. Gợi ý: thang nhôm ghế Nikawa NKA-04 với chiều cao xấp xỉ 1.5m cùng thiết kế tay vịn tiện dụng, an toàn hơn khi làm việc.

Sử dụng chiếc thang nhôm ghế chất lượng để tiện cho việc treo tranh

Sử dụng chiếc thang nhôm ghế chất lượng để tiện cho việc treo tranh

  • Khi bức tranh đẹp đi cùng ghế sofa

Hãy đảm bảo bức tranh có kích thước tối thiểu bằng 2/3 kích thước của ghế sofa hoặc tủ búp phê. Chẳng hạn, ghế sofa dài gần 3m thì bức tranh treo phía trên nó nên có độ rộng là gần 2m.

Thật chú ý khi treo tranh trên ghế sofa

Thật chú ý khi treo tranh trên ghế sofa

Về chiều cao treo tranh: Khi phòng khách nhà bạn chật hẹp và trần thấp thì nên treo tranh cao lên phía trên để “ăn gian” diện tích cho căn phòng. Còn khi diện tích không phải là vấn đề thì tốt nhất chúng ta nên treo tranh ở vừa tầm mắt. Vị trí tốt nhất để treo tranh là cao trên ghế sofa độ một gang tay.

  • Cách sắp xếp vị trí giữa các bức tranh

Nên treo tranh to ở bên trái hoặc dưới cùng, khi xếp tranh theo nhóm. Việc này sẽ giúp tạo sự cân bằng vì mắt thường bắt đầu nhìn từ bên trái. Nếu số tranh bạn có là chẵn thì hãy đặt bức tranh to nhất ở giữa.

Có sự hỗ trợ từ chiếc thang nhôm ghế việc treo tranh sẽ đơn giản hơn nhiều

Có sự hỗ trợ từ chiếc thang nhôm ghế việc treo tranh sẽ đơn giản hơn nhiều

Khi muốn treo tranh rải rác khắp căn phòng, bạn tránh treo lên cao hoặc xuống thấp mà nên treo ở giữa một cách đồng bộ. Để căn chỉnh một cách chính xác, bạn nên tận dụng ngay chiếc thang nhôm gấp gọn tiện di chuyển.

Khi trưng bày tranh ảnh theo nhóm, nên chọn số lẻ. Bởi với số lẻ, bạn sẽ có nhiều cách để sắp xếp chúng hơn. Đơn giản nhất là đặt cái to ở trung tâm, còn những cái khác được đặt cân xứng hai bên.

Xem thêm: Cùng HỘI CHỊ EM chăm sóc gia đình tốt hơn mỗi ngày với chiếc thang nhôm ghế Nikawa cho phụ nữ

Một chú ý rằng với bất kỳ cách trang trí tranh nào, bạn cũng nên giữ cho những bức tranh của chúng ta luôn sáng mới. Hãy thường xuyên vệ sinh, lau chùi, bảo quản chúng thật tốt để giữ ấm và làm đẹp cho tổ ấm của chúng ta nhé.