NIKAWA - VÌ SỰ AN TOÀN CỦA BẠN !
Logo
Trang chủ » Tin tức

Cách thức hoạt động của bộ dây thoát hiểm hạ chậm

  Thứ Tư, 29/05/2024 | 11:00 GMT+7
Hỏa hoạn là một thảm họa nguy hiểm có thể xảy ra bất kỳ lúc nào, gây thiệt hại về người và tài sản vô cùng to lớn. Việc trang bị cho gia đình những thiết bị thoát hiểm an toàn là vô cùng cần thiết, đặc biệt là đối với những gia đình sống ở các tòa nhà cao tầng. 
Một trong những giải pháp hiệu quả cho việc thoát hiểm trong trường hợp xảy ra hỏa hoạn là sử dụng bộ dây thoát hiểm hạ chậm.
Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho bạn và gia đình - bạn nên biết cách hoạt động của bộ dây thoát hiểm hạ chậm đúng cách.

Tình trạng chung về vấn đề hỏa hoạn hiện nay

Hỏa hoạn là một vấn đề nhức nhối, tiềm ẩn nhiều nguy cơ, gây thiệt hại to lớn về người và tài sản. Theo thống kê của Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, Bộ Công an, tình hình cháy nổ trên địa bàn cả nước trong những năm gần đây diễn biến phức tạp, số vụ cháy, nổ và thiệt hại do cháy, nổ gây ra có xu hướng gia tăng.
Hỏa hoạn thường xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau như: sự bất cẩn của con người, sự cố về hệ thống điện, chập cháy do thiết bị điện tử, sử dụng lửa trần không đúng cách,... Hậu quả của hỏa hoạn là vô cùng to lớn, không chỉ gây thiệt hại về người và tài sản mà còn ảnh hưởng đến môi trường và xã hội.
Đặc biệt, đối với tình hình thời tiết nắng nóng và giông bão thất thường như hiện nay. Các hộ gia đình, đặc biệt là những hộ chung cư nên trang bị bộ dây thoát hiểm hạ chậm tại nhà để đảm bảo an toàn khi cần thiết.

Vì sao bạn nên sử dụng bộ dây thoát hiểm hạ chậm Nikawa

Vì sao bạn nên sử dụng bộ dây thoát hiểm hạ chậm Nikawa
Bộ dây thoát hiểm hạ chậm Nikawa là thiết bị thoát hiểm an toàn, hiệu quả được sử dụng phổ biến trong các tòa nhà cao tầng, chung cư, nhà xưởng,... Sản phẩm này có nhiều ưu điểm nổi bật so với các sản phẩm khác trên thị trường như thế nào?

1. Dây thoát hiểm lõi thép chống cháy, độ an toàn cao

Chất liệu cao cấp: bộ dây thoát hiểm Nikawa được làm từ Dây cáp hàng không chịu nhiệt, có phần lõi thép chống cháy, chịu nhiệt lên tới 1000 độ C
1 Bộ điều tốc để điều chỉnh tốc độ của dây đưa người dùng tiếp đất mà không tốn nhiều sức lực.
Dây cáp chịu nhiệt có tải trọng lên tới 150kg. Khi sử dụng, người dùng được bảo vệ bằng các dây đai chắc chắn, tạo ra sự an toàn tối đa.

2. Dễ dàng sử dụng

Thiết kế đơn giản: Bộ dây thoát hiểm Nikawa được thiết kế đơn giản, dễ sử dụng, phù hợp với mọi lứa tuổi, kể cả người già, trẻ em.
Hướng dẫn sử dụng rõ ràng: Sản phẩm đi kèm với hướng dẫn sử dụng chi tiết, dễ hiểu, giúp người sử dụng thao tác nhanh chóng và chính xác khi cần thiết.

3. Tốc độ hạ xuống an toàn, phù hợp với mọi người

Tốc độ hạ xuống an toàn, phù hợp với mọi người, với tốc độ 1m/s: Bộ dây thoát hiểm Nikawa giúp người sử dụng thoát hiểm nhanh chóng, tiết kiệm thời gian trong trường hợp xảy ra hỏa hoạn.
Tránh tắc nghẽn cầu thang: Sử dụng dây thoát hiểm Nikawa giúp giảm tải cho cầu thang bộ, tránh tình trạng tắc nghẽn trong quá trình thoát hiểm.

4. Thương hiệu uy tín

Nikawa là thương hiệu uy tín đến từ Nhật Bản, chuyên cung cấp các thiết bị chất lượng cao và an toàn.
Hướng dẫn cách thức hoạt động của bộ dây thoát hiểm hạ chậm
Bộ dây thoát hiểm hạ chậm Nikawa là thiết bị thoát hiểm an toàn, hiệu quả được sử dụng phổ biến trong các tòa nhà cao tầng, chung cư, nhà xưởng,... Sản phẩm này giúp có bộ điều tốc nên bạn sẽ được hạ xuống một cách an toàn, tránh được nguy cơ va đập mạnh khi tiếp đất.

Cách thức hoạt động của bộ dây thoát hiểm hạ chậm 

 • Bước 1: Bỏ hộp đựng, cố định hộp giảm tốc vào móc treo đã cố định trước đó. Bạn cần siết chặt bu lông ở móc treo cẩn thận.
 • Bước 2: Sau khi cố định hộp giảm tốc, bạn hãy ném cuộn dây xuống đất. Trước đó, bạn nên quan sát khu vực tiếp đất, nằm hạn chế các vật cản.
 • Bước 3: Đeo dây đai bảo vệ vào ngực, sau đó siết chặt vừa người. Nhớ kiểm tra thật kỹ, không nên để dây lỏng lẻo. Nhớ đặt chân xuống dưới, sau đó tụt người xuống. Không nhảy trực tiếp từ lan can xuống vì không đảm bảo an toàn.
 • Bước 4: Quay mặt vào trong tường, dang 2 chân. Hộp giảm tốc sẽ điều chỉnh sợi dây từ từ đưa người xuống mặt đất an toàn.
 • Bước 5: Khi người thứ nhất tiếp đất an toàn thành công. Thì chuẩn bị dây đai thứ hai cũng lên đến vị trí sẵn sàng cho người tiếp theo thoát hiểm mà không cần thu dây đai thứ nhất lại. Ưu tiên người già và trẻ nhỏ khi thoát hiểm.
Lưu ý khi đặt móc treo:
 1. Móc treo cần phải đặt cố định tại vị trí ban công, hành lang (những nơi thoát hiểm ra bên ngoài).
 2. Đảm bảo vị trí gắn có khả năng chịu lực tốt.
 3. Móc phải được bắt bằng 4 bulong nở Ø12mm, sâu 60mm trở lên trên tường bê tông hoặc gạch đặc không bắt trên gạch lỗ để đảm bảo an toàn.
 4. Khu vực lắp không vướng vật cản và dây điện bên ngoài.
 5. Cần phải từ tải trọng móc sau khi lắp đặt (tải trọng đề nghị là 300kg).
 6. Nếu lắp đặt móc treo phải cố định giá ở vị trí để móc treo vươn được ra ngoài ít nhất 30cm trở lên so với mép tường và cao hơn lan can ít nhất 80cm. Điều này giúp móc không gặp vật cản và có khả năng cố định tốt.

Top bộ dây thoát hiểm hạ chậm an toàn, chính hãng hiện nay

Bộ dây thoát hiểm tự động Nikawa KDD-3F (tầng 1-3)

Bộ dây thoát hiểm tự động Nikawa KDD-3F (tầng 1-3)
Sản phẩm có chiều dài dây 9m, phù hợp cho những căn hộ có cửa sổ hoặc ban công ở tầng thấp. Thiết kế bộ dây nhỏ gọn, dễ dàng lắp đặt và sử dụng.Trọng lượng gọn nhẹ, chỉ 6.02kg, dễ dàng và thuận tiện cho việc di chuyển.
Bộ dây thoát hiểm tự động Nikawa KDD-3F
– Mã SP: KDD-3F
– Độ dài: 9m
– Tầng sử dụng: tầng thứ 1 đến 3 (trần giả tưởng 3m)
– Trọng lượng: 6.02 kg
– Độ bền kéo sợi dây và đai thắt lưng: 900~1000kg
– Số người sử dụng tối đa: 1 người
– Tốc độ hạ xuống trung bình: 1m/s
– Bảo hành: 10 năm
https://nikawa.vn/bo-day-thoat-hiem-tu-dong-nikawa-kdd3f-tang-13.html

Bộ dây thoát hiểm tự động Nikawa KDD-7F (tầng 6-7)

Bộ dây thoát hiểm tự động Nikawa KDD-7F (tầng 6-7)
Bộ dây phù hợp dành cho các tầng 6 và 7. Bộ sản phẩm có chiều dài dây 21m, phù hợp cho những căn hộ có cửa sổ hoặc ban công ở tầng trung.
Bộ dây thoát hiểm tự động Nikawa KDD-7F
– Mã SP: KDD-7F
– Độ dài: 21m
– Tầng sử dụng: tầng thứ 5 đến 7
– Trọng lượng: 6.9 kg
– Độ bền kéo sợi dây và đai thắt lưng: 900~1000kg
– Số người sử dụng tối đa: 1 người
– Tốc độ hạ xuống trung bình: 1m/s
– Bảo hành: 10 năm
https://nikawa.vn/bo-day-thoat-hiem-tu-dong-nikawa-kdd7f-tang-67.html

Bộ dây thoát hiểm tự động Nikawa KDD-9F (tầng 8-9)

Bộ dây thoát hiểm tự động Nikawa KDD-9F (tầng 8-9)
Sản phẩm làm từ chất liệu cao cấp, đảm bảo độ bền và an toàn cho người sử dụng. Dễ dàng sử dụng, phù hợp với mọi lứa tuổi. Độ dài lên đến 27m, phù hợp cho các hộ chung cư ở tầng 8 đến 9.
Bộ dây thoát hiểm tự động Nikawa KDD-9F
– Mã SP: KDD-9F
– Độ dài: 27m
– Tầng sử dụng: tầng thứ 7 đến 9
– Trọng lượng: 7.34 kg
– Độ bền kéo sợi dây và đai thắt lưng: 900~1000kg
– Số người sử dụng tối đa: 1 người
– Tốc độ hạ xuống trung bình: 1m/s
– Bảo hành: 10 năm
https://nikawa.vn/bo-day-thoat-hiem-tu-dong-nikawa-kdd9f-tang-89.html
Việc lựa chọn bộ dây thoát hiểm hạ chậm phù hợp sẽ giúp đảm bảo an toàn cho bạn và gia đình. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu thêm về cách thức hoạt động của bộ dây thoát hiểm hạ chậm.
Nếu cần tư vấn thêm về sản phẩm, bạn hãy liên hệ ngay Nikawa ngay nhé!

Ý kiến về: Cách thức hoạt động của bộ dây thoát hiểm hạ chậm
Tin Xem Nhiều

Nhận tư vấn miễn phí