Thang nhôm là một trong những loại thang được thiết kế rất chắc chắn và an toàn. Tuy nhiên, trong đời sống tai nạn thang vẫn thường hay xảy ra. Các tai nạn khi sử dụng thang làm bằng nhôm thường hay gặp do người dùng mắc phải nhiều sai lầm ko đáng có. Dưới đây, chúng tôi sẽ điểm qua một số nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này.

  1. Sử dụng thang không có tính năng cách điện để sửa điện

Như các bạn đã biết, nhôm có tính dẫn điện cao nên các nhà sản xuất thang đều khuyến cáo người mua hàng: Tuyệt đối không sử dụng thang nhôm thông thường cho các công việc gần nguồn điện như: sửa chữa dây điện, bóng điện. Nếu cần sửa chữa điện, đồ điện tử, bạn cần chắc chắc nguồn điện đã được tắt hoàn toàn. Hoặc bạn nên chọn mua những sản phẩm thang nhôm Nikawa cách điện. Thang được làm bằng chất liệu nhôm kết hợp với sợi thủy tinh vừa đảm bảo được độ bền, nhẹ vừa cách điện tuyệt đối.

Nikawa NKL là dòng sản phẩm thang chuyên dụng cho nhóm ngành công nghiệp điện với tính năng an toàn tuyệt đối cho mọi môi trường có tiếp cận với nguồn điện.

  1. Đứng lên bậc trên cùng của thang

Khi làm việc ở độ cao lớn nhưng chiều cao của thang bị hạn chế, nhiều người có thói quen cố gắng trèo lên bậc thang cao nhất để “vớt vát” thêm độ cao của thang. Tuy nhiên, trong các hướng dẫn sử dụng có nêu rõ, khi sử dụng thang bạn tuyệt đối không leo lên bậc trên cùng của thang, đặc biệt là các loại thang nhôm rút. Nếu bạn đứng trên bậc trên cùng của thang, lực để thang tự cân bằng sẽ giảm đi đáng kể nên bạn rất khó để giữ vững thăng bằng. Vì vậy, không nên sử dụng bậc thang trên cùng để đảm bảo sự an toàn, tránh các tai nạn rơi ngã xảy ra.

khong-dung-tren-dau-chiec-thang

  1. Chồng các thang lên nhau, dùng nhiều vật dụng để kê chân thang

Để đạt chiều cao mong muốn, nhiều người sẽ “ăn gian” chiều cao cho chiếc thang của mình bằng cách chồng thang nọ lên thang kia, kê chân thang bằng bìa catton; các túi nhựa; thanh kim loại, gỗ…. Đặc biệt đối với những thang có chiều cao khá thấp như thang nhôm ghế, nhiều gia đình thường đặt thang lên một chiếc bàn hoặc ghế để sử dụng. Điều này sẽ hết sức nguy hiểm cho người đứng trên thang. Để đảm bảo an toàn, bạn không nên áp dụng cách này và khi mua thang nên chọn mua thang có chiều cao nhỉnh hơn nhu cầu một chút hoặc thang có thể điều chỉnh chiều cao như ý muốn như thang nhôm Nikawa rút gọn, thang nhôm gấp đa năng Nikawa NKB, thang nhôm gấp Nikawa NKY…

  1. Kê thang trên mạn tàu

Thang cho tàu thủy thường là thang nhôm rút dây hoặc thang chốt cố định mạn tàu. Một số tàu thuyền không áp dụng biện pháp an toàn cho người lên xuống tàu nên đã sử dụng thang nhôm gấp làm cầu thang cho khách bằng cách để một đầu thang dựa vào mạn tàu nhưng không được cố định bằng chốt, một đầu thang dựa trên nền bến phà sẽ rất nguy hiểm cho người trên thang. Bởi chỉ cần tàu di chuyển một chút là người leo lên thang sẽ bị ngã xuống nước, bến tàu.

  1. Gia cố tăng chiều cao chân thang sai thiết kế ban đầu

Tương tự như những sai lầm ở trên, lỗi này cũng bắt nguồn từ nhu cầu gia tăng chiều cao của thang. Thay vì sử dụng đúng loại thang nhôm chuyên dụng có thể ở nhiều địa hình khác nhau, một số người gia cố thêm 2 đầu chân thang để có thể sử dụng. Đây thực sự là mối nguy hiểm rình rập bởi tre, gỗ gia cố thêm không thể chịu được lực nếu bạn đứng trên đó và làm việc, nguy cơ dẫn đến tai nạn thang xảy ra sẽ rất cao.

Trên đây là một số những sai lầm hay gặp khi sử dụng thang. Thế nhưng vẫn còn rất nhiều những sai lầm nữa mà nhiều khách hàng còn mắc phải nữa. Các bạn hãy đón đọc thêm phần 2 nhé.

Nikawa chuyên cung cấp các dòng sản phẩm thang nhôm chính hãng, đảm bảo đáp ứng tất cả các nhu cầu của người sử dụng.

Chi tiết quý khách vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Phát triển Thương Mại Nikawa Việt Nam

Địa chỉ: Số 86, Phố Mễ trì Hạ, Quận Nam Từ Liêm, T.P Hà Nội, Việt Nam

Miền Bắc: 13, Nguyễn Huy Tưởng, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội

Điện thoại: 04.6672.0000 – 043.8622.888

Miền Nam: Số 101/28 Đường Đinh Bộ Lĩnh, P.26, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028 6294 8357

Email: support@nikawa.vn