NIKAWA - VÌ SỰ AN TOÀN CỦA BẠN !
Logo
Trang chủ » Tin tức

Tại sao nhà cao tầng không nên sử dụng thang dây thoát hiểm?

  Thứ Năm, 15/12/2022 | 14:15 GMT+7

Hiện tượng cháy nổ vẫn còn thường xuyên xảy ra ở các hộ gia đình. Và đặc biệt nguy hiểm ở các căn hộ chung cư hay nhà cao tầng. Và để phòng tránh những trường hợp xấu xảy ra thì mỗi gia đình đều nên trang bị những thiết bị PCCC. Tuy nhiên với những căn nhà cao tầng thì lựa chọn thang dây thoát hiểm sẽ không quá phù hợp. Hãy cùng tìm hiểu tại sao nhé!

Sự cần thiết của việc trang bị thiết bị thoát hiểm

Nhiều sự việc về cháy nổ tại các khu chung cư gây nên nhiều mất mả to lớn cả về người lẫn về của. Đã làm dấy lên nỗi lo lắng của người dân về ý thức PCCC. Trong tình huống cấp bách đó, mà lực lượng cứu hộ chưa tới kịp thì việc tự tìm cách thoát khỏi đám cháy là cách để cứu bản thân khỏi nguy hiểm. Tuy rằng các khu chung cư luôn có lối thoát nạn cho người dân trong tình huống khẩn cấp. Nhưng đôi khi lối thoát hiểm bị cháy cũng khiến khó khăn trong việc di chuyển.

Vậy nên việc trang bị thiết bị thoát hiểm trong gia đình là điều mà ai cũng nên quan tâm. Với địa hình cao như các tòa chung cư thì việc có thiết bị thoát hiểm lại càng quan trọng hơn cả. Ít nhất trong những tình huống xấu nhất thì chúng ta vẫn có phương án dự phòng để cứu lấy mạng sống của bản thân và gia đình.

Sự cần thiết của thiết bị PCCC

 

Hơn nữa các thiết bị thoát hiểm ngày nay vô cùng đa dạng, hiện đại và rất chắc chắn. Để bảo vệ cho sự an toàn của gia đình không chỉ với trường hợp cháy nổ mà bất kỳ trường hợp hi hữu nào, chúng ta cũng nên trang bị thiết bị thoát hiểm. Và hãy tìm hiểu và lựa chọn thiết bị phù hợp.

Thang dây thoát hiểm không an toàn như bạn nghĩ

Thang dây thoát hiểm là một trong những thiết bị thoát hiểm phổ biến trên thị trường hiện nay. Với việc dễ thao tác, không phải lắp ghép quá nhiều và giá thành phải chăng thì đây là lựa chọn hàng đầu của nhiều hộ gia đình. Tuy nhiên, như đã nói ở trên thì với các tòa nhà cao tầng thì độ nguy hiểm càng nhiều hơn. Và thang dây thoát hiểm có lẽ sẽ không phải là sự lựa chọn phù hợp, bởi:

Tốc độ thoát xuống chậm

Khi sử dụng thang dây thoát hiểm, bạn sẽ phải bám vào các bậc thang rồi từ từ trèo xuống. Giả sử như trong trường hợp hỏa hoạn thì cách thoát hiểm như vậy là khá chậm. Bởi khi đó bạn vừa phải dùng sức bám, sau đó trèo xuống, lại vừa phải để ý xuống mặt đất để đảm bảo an toàn. Chính vì không có sự cố định an toàn nên dẫn tới khi sử dụng thang dây thoát hiểm, bạn sẽ mất nhiều thời gian để tiếp đất an toàn.

thang dây thóat hiểm có tốc độ chậm

Người sợ độ cao không thể sử dụng

Với những người có bệnh sợ độ cao thì việc thoát hiểm từ trên cao xuống với họ đã là một điều rất đáng sợ. Mà khi sử dụng thang dây thoát hiểm, chúng ta không định cố định thân mình an toàn, phải dùng sức và để ý xuống dưới. Điều này càng gây khó khăn đối với người sợ độ cao. Chẳng may khi sử dụng thang dây mà có gì sơ suất thì còn đem lại hậu quả đáng tiếc hơn.

thang dây thoát hiểm không phù hợp với người sợ độ cao

Hạn chế đối tượng sử dụng trong tình huống hoảng loạn

Như đã đề cập đến ở trên thì khi sử dụng thang dây thoát hiểm, chúng ta cần tập trung vì phải dùng sức và không có đai an toàn bảo vệ. Đối với người trưởng thành, sức khỏe tốt thì điều này không thành vấn đề. Nhưng với người già, trẻ em, phụ nữ có thai… thì sẽ gặp khó khăn trong việc sử dụng. Khi xảy ra hỏa hoạn tâm lý con người bị chi phối nhiều. Do vậy sự tác động từ các yếu tố bên ngoài như: Khói độc, lửa táp vào người, nhiệt độ cao,… dẫn đến tâm lý bị hoảng loạn nên các thao tác không chính xác, dễ bị tuột tay, chân.

hạn chế đối tượng sử dụng thang dây thoát hiểm khi hoảng loạn

Trọng lượng và độ dài hạn chế

Thiết bị thoát hiểm thang dây có thể dùng để thoát hiểm cho nhiều người. Tuy nhiên độ an toàn không cao nên để đảm bảo thì chỉ nên từng người thoát hiểm một. Và bộ sản phẩm này chỉ thích hợp với những tòa chung cư từ tầng 10 đổ xuống. Vậy nên sẽ bị hạn chế về độ dài. Nếu bạn ở tòa nhà cao hơn thì hãy cân nhắc tới thiết bị thoát hiểm khác. Đặc biệt là Bộ dây thoát hiểm tự động.

thang dây thoát hiểm có trọng lượng và độ dài hạn chế

>> Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn lựa chọn dây thoát hiểm đạt chuẩn cho gia đình.

Bộ dây thoát hiểm tự động – Giải pháp thoát hiểm an toàn

Dây thoát hiểm tự động là một trong những sản phẩm được ưa chuộng nhất trong công tác phòng cháy chữa cháy nhà cao tầng. Hiện nay, ở các thành phố lớn, người dân ở các khu chung cư cao tầng, mỗi nhà đều trang bị một bộ dây thoát hiểm tự động.

Trong trường hợp xảy ra hỏa hoạn, đặc biệt là ở chung cư cao tầng, việc thoát thân đã khó, việc tự cứu mình khỏi đám cháy càng khó khăn hơn bao giờ hết. Cấu tạo bộ dây bao gồm bộ điều tốc để điều chỉnh tốc độ của dây giúp cho người sử dụng tiếp đất an toàn, hộp điều tốc, dây thoát hiểm có khả năng chịu nhiệt và chịu lực cao, bộ đai và giá treo.

Bộ dây thoát hiểm tự động

Bộ dây thoát hiểm tự động khắc phục được mọi nhược điểm của thang dây thoát hiểm để bạn yên tâm lựa chọn:

  • Có bộ điều tốc để điều chỉnh tốc độ, giúp bạn tiếp đất nhanh chóng mà an toàn.
  • Sản phẩm này được thiết kế dễ sử dụng cho cả trẻ nhỏ, người già, người có thể trạng yếu. Và thậm chí người sợ độ cao cũng hãy yên tâm sử dụng vì đã có đai an toàn bảo vệ.
  • Có thể thoát hiểm nhiều người cùng lúc, có thể chịu được 150-200kg và không giới hạn về độ cao.
  • Các chất liệu của bộ dây đều đạt tiêu chuẩn chống cháy ở nhiệt độ cao. Và bộ dây thoát hiểm có hộp đựng, bảo quản vô cùng thuận tiện ở bất cứ vị trí nào.

Địa chỉ mua dây thoát hiểm chính hãng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu sản phẩm dây thoát hiểm tự động. Đây là giải pháp tốt nhất cho công tác phòng cháy chữa cháy. Tuy nhiên, bộ dây thoát hiểm Nikawa đang được khách hàng ưa chuộng nhất hiện nay. Khi mua Bộ dây thoát hiểm tự động tại Nikawa, sản phẩm sẽ được bảo hành 10 năm. Dụng cụ được kỹ thuật viên bảo dưỡng thường xuyên, luôn đảm bảo chất lượng sản phẩm tốt. Ngoài ra, chúng tôi hỗ trợ các đơn hàng Hà Nội và TP Hồ Chí Minh miễn phí vận chuyển.

Liên hệ hotline 024.6672.0000 để được hỗ trợ và tư vấn nhanh nhất.

Ý kiến về: Tại sao nhà cao tầng không nên sử dụng thang dây thoát hiểm?
Tin Xem Nhiều

Nhận tư vấn miễn phí