NIKAWA - VÌ SỰ AN TOÀN CỦA BẠN !
Logo
Trang chủ » Tin tức

Dây thoát hiểm tự chế mang lại nhiều rủi ro nguy hiểm

  Thứ Năm, 15/12/2022 | 14:07 GMT+7

Trong những tình huống khẩn cấp thì con người ta thường có xu hướng sáng tạo các cách giải quyết táo bạo. Nó có thể giúp chúng ta vấn đề trước mắt kịp thời. Dẫu vậy lại tiềm tàng những nguy hiểm không lường trước được. Đặc biệt trong tình huống hỏa hoạn bất chợt khi mà không có sự hỗ trợ của thiết bị PCCC thì chúng ta hay tự chế ra dây thoát hiểm bằng chăn, rèm… Tuy nhiên việc làm này gây ra rủi ro rất lớn trong quá trình thoát hiểm. Đó là lý do nhiều người chọn mua bộ dây thoát hiểm tự động thay vì tự chế dây thoát hiểm.

Nếu bạn đang cần tìm sản phẩm thoát hiểm an toàn, chắc chắn, bạn tham khảo: Dây thoát hiểm hạ chậm giúp thoát hiểm an toàn

Những nguy hiểm có thể xảy ra khi sử dụng dây thoát hiểm

Việc xảy ra cháy nổ bất chợt là vấn đề mà các hộ gia đình ở chung cư, nhà cao tầng khá dễ gặp phải. Nhưng vì tính chất nhà cao tầng nên trong tình huống như vậy việc thoát hiểm là vô cùng khó khăn. Trong hoàn cảnh như vậy thì người dân thường hay tự làm vật dụng thoát hiểm từ chăn, màn, rèm cửa, quần áo… để thoát khỏi đám cháy.

Nhưng việc làm trên tưởng chừng nhanh gọn nhưng lại chứa đựng những nguy hiểm như sau:

  • Vì không phải thiết bị chuyên dụng nên dây tự chế không có khả năng chịu lực. Rất dễ đứt trong quá trình thoát hiểm vì không chịu được sức nặng quá lớn.
  • Được chế từ đa số những vật dụng bằng vải. Vậy nên sợi vải dễ bị tước do ma sát với tường. Điều này rất nguy hiểm đối với những gia đình ở tầng cao, có thể ảnh hưởng tới sự an toàn về tính mạng.
  • Như đã nói trên thì vì là sợi vải cotton nên khả năng chịu nhiệt không cao. Trong quá trình thoát hiểm dây thoát hiểm tự chế có thể bị bén lửa cháy bất cứ lúc nào.
  • Và phương án thoát hiểm này không phù hợp với trẻ nhỏ, người già và người có thể trạng yếu vì tính an toàn không cao. Chẳng may dây cháy hay đứt khiến cho người dân hoang mang, lo sợ.

Những nguy hiểm có thể xảy ra khi sử dụng dây thoát hiểm

Trang bị các thiết bị PCCC trong gia đình

Có thể thấy vấn đề hỏa hoạn với các căn hộ chung cư ngày càng tăng. Và mức độ cũng nghiêm trọng hơn rất nhiều. Như mọi người vẫn nói: " Phòng bệnh hơn chữa bệnh”. Để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra và thoát hiểm một cách an toàn thì các căn hộ trên cao nên trang bị các thiết bị PCCC trong gia đình.

Bình cứu hỏa, mặt nạ phòng độc

Với những đám cháy nhỏ, vẫn trong tầm kiểm soát được thì chúng ta có thể dập tắt bằng bình cứu hỏa. Khi đó các thành viên trong gia đình nên sử dụng mặt nạ phòng độc để tránh bị ngạt khí.

Bình cứu hỏa

Còn nếu như đám cháy lớn hơn thì nên sử dụng chuông báo cháy. Việc này để thông báo cho đơn vị quản lý tòa nhà và gọi cho lực lượng cảnh sát cứu hỏa. Trong quá trình thông báo và thoát hiểm thì cũng cần sử dụng mặt nạ phòng độc. Và tìm đến lối thoát hiểm gần nhất để thoát khỏi đám cháy.

Mặt nạ phòng độc

Lắp đặt bộ dây thoát hiểm tự động

Khi không thể kiểm soát được đám cháy thì chúng ta cần đến phương pháp thoát hiểm khác. Đó chính là dây thoát hiểm. Nếu trong tòa nhà có lắp đặt dây thoát hiểm thì cần tìm đến nơi lắp dây để thoát khỏi tòa nhà.

Nếu tòa nhà không trang bị thì mỗi gia đình nên lắp đặt riêng một bộ dây thoát hiểm tự động. Để phòng tránh những trường hợp khẩn cấp. Với sản phẩm chuyên dụng này thì bạn nên lựa chọn đơn vị cung cấp sản phẩm chính hãng và uy tín.

Bạn có thể tham khảo sản phẩm tại Nikawa được nhập khẩu chính hãng tại Hàn Quốc với công nghệ cao. Sản phẩm rất dễ dàng sử dụng cả với trẻ em và người già, có khả năng chịu lực cũng như chịu nhiệt tốt.

Dây thoát hiểm

So sánh giữa dây thoát hiểm tự động và thang thoát hiểm

Ngày nay, có rất nhiều cách khác nhau để phòng tránh những trường hợp khẩn cấp như hỏa hoạn hoặc ứng cứu kịp thời từ trên cao. Có hai cách phổ biến nhất là sử dụng thang dây thoát hiểm và dây thoát hiểm. Tuy nhiên, sử dụng dây thoát hiểm tự động là lý tưởng nhất.

Nếu bạn đang sử dụng thang thoát hiểm, bạn sẽ luôn phải nhìn xuống đất khi thoát ra ngoài. Điều này gây bất tiện cho những người mắc chứng sợ acrophobia (sợ độ cao). Và với các sản phẩm dây thoát hiểm của Nikawa, lo lắng đó không còn là vấn đề nữa. Với cấu tạo chắc chắn của dây thoát hiểm tự động, ngay cả những người mắc chứng sợ độ cao cũng sẽ cảm thấy an toàn.

Ngoài ra, dây thoát hiểm có kèm theo khóa an toàn, rất an toàn. Không có gì đảm bảo an toàn khi sử dụng thang dây thoát hiểm, thậm chí nếu chẳng may bạn bị tuột tay cũng có thể rất nguy hiểm. Người dùng cũng sẽ chủ động việc thoát hiểm mà không tốn quá nhiều sức lực và thời gian.

So sánh giữa dây thoát hiểm tự động và thang thoát hiểm

Địa chỉ mua dây thoát hiểm uy tín

Bộ dây thoát hiểm tự động này được coi là giải pháp thoát hiểm thông minh cho các gia đình. Tất cả các vật liệu được đánh giá chống cháy. Đây chắc chắn là thiết bị thoát hiểm cần có cho ngôi nhà. Để an toàn, bạn nên chọn mua từ nhà cung cấp uy tín.

Hãy đến với NIKAWA! Chúng tôi tập trung phân phối các sản phẩm chính hãng, mang đến chất lượng an toàn cho người dùng. Khi mua sản phẩm tại Nikawa, sản phẩm này được bảo hành 10 năm. Các dụng cụ được kỹ thuật viên bảo dưỡng thường xuyên, luôn đảm bảo chất lượng sản phẩm luôn tốt. Ngoài ra, chúng tôi hỗ trợ các đơn hàng Hà Nội và Hồ Chí Minh miễn phí vận chuyển.

Liên hệ hotline 024 6672 0000 để được hỗ trợ và tư vấn nhanh nhất.

Ý kiến về: Dây thoát hiểm tự chế mang lại nhiều rủi ro nguy hiểm
Tin Xem Nhiều

Nhận tư vấn miễn phí