Cảnh báo tình trạng chở thang tre, thang gỗ cồng kềnh vi phạm luật giao thông đường bộ. Đây chính là tình trạng hết sức báo động hiện nay. Việc di chuyển thang để làm việc đã vô tình khiến người sử dụng vi phạm luật giao thông và nghiễm nhiên bị xử phạt theo quy định. Vậy đâu là giải pháp tối ưu nhất?

sử dụng thang nhôm cao cấp nikawa đảm bảo an toàn

Những nguy hiểm khó lường khi chở thang tre, thang gỗ cồng kềnh khi tham gia giao thông.

Hiểm họa với chính người chuyên chở thang tre, thang gỗ 

Chúng ta đâu còn xa lạ với hình ảnh những chiếc xe gắn máy nhỏ bé, gồng mình chở hàng hóa cồng kềnh, nặng trịch. Và với những chiếc thang tre dài quá mức, bạn sẽ di chuyển chúng như thế nào?

chở thang tre thang gỗ vi phạm giao thông

Với những chiếc thang tre dài có khi tới 5, 6m, bạn không thể nào gấp gọn chúng lại và đâu thể tránh được tình trạng khó khăn này. Chuyện ngẫu nhiên là bạn sẽ vi phạm quy định giao thông đường bộ "chở hàng hóa quá chiều dài quy định”.

Không chỉ vậy, khi chở những chiếc thang tre cồng kềnh, cứng nhắc sẽ làm tài xế bị hạn chế tầm nhìn, khó điều khiển tay lái, nhất là khi quẹo trái, quẹo phải hoặc qua các khúc cua.

Có một sự thật rằng dẫu biết khó, biết nguy hiểm nhưng người dân vẫn cố tình "di chuyển” những chiếc thang này theo ý muốn của mình. Khi gặp các lực lượng chức năng còn muốn trốn cho bằng được.

Xem thêm: Những mẫu thang nhôm chữ A chất lượng được tin dùng nhất trên thị trường 2018

Mối nguy hại cho những người xung quanh 

Với bất kỳ xe chở hàng hóa có khối lượng, chiều dài, chiều rộng, chiều cao vượt mức cho phép, khi tham gia giao thông chiếm nhiều không gian trên đường. Việc này không chỉ làm ùn tắc giao thông mà còn dễ gây ra va chạm với các phương tiện khác.

chở thang tre thang gỗ vi phạm giao thông gây nguy hiểm

Không ít người đã là nạn nhân của sự "khó chịu” này. Đường chật, người đông, khiến chúng ta không thể tránh khỏi trường hợp bị ảnh hưởng như va quệt, chân thang chọc vào xe, vào người từ phương tiện chở thang phía trước.

Khi tham gia giao thông cùng những phương tiện chở hàng cồng kềnh, chúng ta cũng sẽ không dễ dàng di chuyển. Tin rằng, với những con phố đông đúc như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, con đường nào xuất hiện "thang tre, thang gỗ” sẽ mất cả giờ đồng hồ để thoát khỏi con đường đó.

Những chế tài xử phạt hành vi chở thang tre, thang gỗ cồng kềnh bất ngờ.

thang gỗ không chắc bền như thang nhôm

Cùng Nikawa tham khảo hình phạt cho hành vi "chở thang tre, thang gỗ quá tải” khi tham gia giao thông nhé:

Theo khoản 4, điều 18, Thông tư 07/2010 của Bộ GTVT quy định, xe mô tô, xe gắn máy không được xếp hàng hóa, hành lý vượt quá quy định.

Cụ thể như sau:

+ Bề rộng giá đèo hàng theo thiết kế của nhà sản xuất về mỗi bên 0,3m, vượt quá phía sau giá đèo hàng là 0,5m.

+ Chiều cao xếp hàng hóa tính từ mặt đường xe chạy là 2m.

+ Lỗi chở hàng cồng kềnh trên xe máy hoặc mô tô sẽ bị xử lý theo điểm K khoản 4, Điều 6, Nghị định 171 với mức tiền phạt từ 200-400 nghìn đồng.

chở thang tre thang gỗ vi phạm luật giao thông

Tuy vậy, với mức xử phạt 200-400 nghìn đồng, tình trạng di chuyển thang tre, thang gỗ vẫn phổ biến như thường. Vậy đâu là giải pháp cho cả người sử dụng thang và vấn đề vi phạm luật giao thông đầy nhức nhối?

Sử dụng thang nhôm chất lượng, gọn nhẹ thay thế thang gỗ, thang tre?

Những chiếc thang nhôm được ra đời và dần trở thành người đồng hành trên mọi công việc với con người. Lý do vì đâu người dân sẵn sàng từ bỏ dùng thang tre, thang gỗ để dùng thang nhôm?

Thang tre, thang gỗ mang nhiều yếu điểm

Thang tre, thang gỗ thường có đặc điểm cồng kềnh, nặng,..sản phẩm thực sự không còn tiện dụng nữa. Hiện nay, nhu cầu sử dụng thang gọn gàng, dễ di chuyển, cất trữ lại tăng cao.

sử dụng thang tre thang gỗ không an toàn

hang tre hiện có giá dao động từ 200 nghìn đến 500 nghìn đồng. Thực tế các gia đình đều cho rằng với chất lượng cũng như tính năng mà sản phẩm này sở hữu khó mà đáp ứng được nhu cầu của người sử dụng.

Nếu mua một chiếc thang tre, người dùng chỉ có thể dùng thang ở dạng thang thang chữ I và chiều cao cố định, không thể gấp gọn hay thay đổi chiều dài sản phẩm. Đó cũng là lý do khiến bạn thấy khó khăn khi di chuyển thang.

Thang nhôm chất lượng chính hãng ghi điểm tuyệt đối trước thang tre, thang gỗ

thang nhôm rút thuận tiện khi di chuyển bằng xe máy

Thứ nhất, khác với thang tre, thang gỗ, thang nhôm chính hãng Nhật Bản lại rất bền, chắc.

Thứ hai, chất liệu vốn có khối lượng riêng rất nhẹ, thang nhôm là loại thang có trọng lượng nhẹ nhất. Ví như những chiếc thang ghế Nikawa chỉ có trọng lượng từ 3kg, rất phù hợp cho phụ nữ, người già.

sử dụng thang nhôm ghế bậc ghế to an toàn tuyệt đối

Thứ 3, thang nhôm cao cấp không bao giờ bắt lửa, khác với thang gỗ hay thang tre. Bởi vậy mà thang nhôm được sử dụng khá nhiều trong ngành điện lực.

Thứ 4, thang nhôm tuyệt đối không bị tác động bởi điều kiện mưa nắng thất thường. Thang nhôm không bị giảm độ bền, không hút ẩm, không bị ánh nắng mặt trời chi phối.

cấu tạo thang ghế có các nút bịt an toàn

Cuối cùng, giá cả thang nhôm hết sức đa dạng. Tùy vào từng nhu cầu sử dụng mà thang nhôm cũng có nhiều sản phẩm với mức giá phù hợp.

Gia đình bạn đã sở hữu chiếc thang nhôm nào chưa? hay vẫn trung thành với những chiếc thang tre, thang gỗ. Hãy chú ý đến sự an toàn khi sử dụng những chiếc thang này nhé.