NIKAWA - VÌ SỰ AN TOÀN CỦA BẠN !
Logo
Trang chủ » Tin tức

Sử dụng dây thoát hiểm chất lượng kém sẽ gây ra mối hại nào?

  Thứ Năm, 15/12/2022 | 14:25 GMT+7

Ngày nay, dây thoát hiểm tự động là một giải pháp thoát hiểm tối ưu và quen thuộc với nhiều người. Tuy nhiên trên thị trường cũng tràn lan rất nhiều loại dây với nhiều mẫu mã và giá cả khác nhau. Vậy dây thoát hiểm chất lượng kém là như thế nào? Nếu sử dụng sản phẩm chất lượng kém thì sẽ nguy hiểm ra sao?

Có thể bạn quan tâm: Bộ dây thoát hiểm hạ chậm cần thiết cho mọi chung cư

Dây thoát hiểm chất lượng kém là như thế nào?

Nhiều hộ gia đình hoặc các cơ sở làm việc cũng trang bị dây thoát hiểm tự động để tránh mọi rủi ro ập đến. Dẫu vậy thì với thị trường như hiện nay thì chúng ta có thể vô tình mua phải dây kém chất lượng mà không hề hay biết. Các chiêu trò lừa đảo bây giờ vô cùng tinh vi khiến cho khách hàng dễ mắc bẫy.

Nguồn gốc, xuất xứ không rõ ràng

Ngoài các sản phẩm đạt chuẩn có xuất xứ từ Hàn Quốc thì trên thị trường cũng có sự xuất hiện tràn lan của dây thoát hiểm không có nguồn gốc rõ ràng. Trong đó hàng Trung Quốc chiếm số lượng nhiều. Những sản phẩm có xuất xứ từ Trung Quốc có giá thành rẻ hơn, đồng thời chúng ta khó có thể kiểm soát được chất lượng.

dây thoát hiểm có nguồn gốc, xuất xứ không rõ ràng

Thậm chí ở những mặt hàng trôi nổi, không rõ nguồn gốc còn làm sai kích thước đạt chuẩn của một bộ dây thoát hiểm. Với những khách hàng bình thường thì khó có thể biết được cặn kẽ thế nào là một bộ dây thoát hiểm đạt chuẩn theo từng số đo kích thước. Vậy nên việc kiểm tra nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm là vô cùng quan trọng khi chọn mua sản phẩm.

Các bộ phận không chắc chắn

Vì là sản phẩm ảnh hưởng trực tiếp tới sự an toàn về tính mạng của con người nên các bộ phận cấu tạo nên dây thoát hiểm cũng cần có sự chắc chắn. Tuy nhiên nếu bạn thấy các dấu hiệu sau thì có lẽ đây là sản phẩm kém chất lượng:

  • Dây cáp không có khả năng chống cháy, chịu nhiệt cao.
  • Hộp giảm tốc có tốc độ đưa người xuống mặt đất quá nhanh hoặc quá chậm.
  • Giá treo cố định có chất liệu dễ bị hoen rỉ, không có độ bền, không chịu được thời tiết khắc nghiệt.
  • Móc treo lỏng lẻo, không cố định khi sử dụng.

dây thoát hiểm có bộ phận không chắc chắn

Thời gian bảo hành ngắn hoặc không có

Khi mua bất cứ một sản phẩm nào, các cơ sở chính hãng hoặc phân phối chính hãng đều có những chính sách bảo hành cũng như sửa chữa cho sản phẩm đó trong thời gian nhất định. Đặc biệt là dây thoát nạn, thoát hiểm tự động. Nếu cơ sở bạn mua không có các chính sách bảo hành hoặc chỉ bảo hành trong một thời gian ngắn tầm 3-4 tháng thì khả năng cao đó là sản phẩm trôi nổi.

Mua những sản phẩm như vậy tất nhiên sẽ có giá thành rẻ hơn. Khách hàng sẽ chỉ thấy được cái lợi trước mắt. Tuy nhiên, nó sẽ để lại hậu quả khôn lường đến tính mạng của chúng ta.

Những mối nguy hiểm khi dùng dây thoát hiểm kém chất lượng

Như đã nói ở trên thì đây là sản phẩm đặc thù. Nó liên quan trực tiếp tới tính mạng con người. Vậy nên việc sử dụng dây thoát hiểm không đảm bảo về chất lượng sẽ gây nên những mối nguy hiểm sau:

  • Dây cáp chất lượng kém sẽ không chịu được trọng tải lớn. Không có khả năng chịu nhiệt thì sẽ gặp nguy hiểm khi thoát hiểm trong đám cháy lớn. Trong quá trình thoát hiểm, dây có thể bị đứt và khiến bạn rơi xuống. Nếu không may sẽ ảnh hưởng tới tính mạng.
  • Tốc độ của hộp giảm tốc quá nhanh hoặc quá chậm cũng rất nguy hiểm. Nếu trượt xuống quá nhanh sẽ khiến người dùng mất thăng bằng, dễ va vào vật cản trên đường thoát hiểm. Nếu quá chậm hoặc bị kẹt lại thì không kịp thoát thân khỏi nguy hiểm.
  • Giá treo không bền, lỏng lẻo, không cố định sẽ không chịu được lực lớn. Điều này khiến việc thoát hiểm từ tầng cao xuống gặp nguy hiểm, ảnh hưởng lớn đến tính mạng.

Những mối nguy hiểm khi dùng dây thoát hiểm kém chất lượng

Nhìn chung lại cho dù gặp bất cứ vấn đề ở bộ phận nào, thì cũng sẽ ảnh hưởng rất lớn tới quá trình thoát hiểm. Đặc biệt sẽ nguy hiểm tới sự an toàn và tính mạng người dùng. Vậy nên, đối với sản phẩm này, chúng ta cần kiểm tra thật kĩ lưỡng về nguồn gốc, chất lượng các bộ phận… để tránh mua phải hàng kém chất lượng.

Sử dụng dây thoát hiểm Nikawa chính hãng

Một trong những địa chỉ bán dây thoát hiểm chính hãng được tin dùng là Nikawa. Nikawa là đơn vị sản phẩm được nhiều khách hàng lựa chọn bởi sự uy tín, chất lượng tốt và có chế độ bảo hành tốt trên toàn quốc.

Toàn bộ sản phẩm đều được nhập khẩu trực tiếp từ Hàn Quốc. Sản phẩm đã được kiểm định qua các tiêu chuẩn của Viện kỹ thuật phòng cháy chữa cháy Hàn Quốc. Sản phẩm dây thoát hiểm Nikawa cũng được đánh giá là dễ sử dụng, thao tác đơn giản. Ngoài ra các bộ phận của sản phẩm cũng có chất liệu bền, rất an toàn, chịu lực tốt.

Sử dụng dây thoát hiểm Nikawa chính hãng

Nikawa tự hào là đơn vị cung cấp bộ dây thoát hiểm tự động đầu tiên tại Việt Nam. Nikawa cũng có chính sách bảo hành chính hãng trong 10 năm. Chính vì vậy đây sẽ là địa chỉ uy tín mà người dùng có thể tin tưởng tuyệt đối. Liên hệ với Nikawa qua số hotline 024 6672 0000 để được tư vấn nhanh chóng!

Ý kiến về: Sử dụng dây thoát hiểm chất lượng kém sẽ gây ra mối hại nào?
Tin Xem Nhiều

Nhận tư vấn miễn phí