NIKAWA - VÌ SỰ AN TOÀN CỦA BẠN !
Logo
Trang chủ » Tin tức

Hướng dẫn sử dụng dây thoát hiểm an toàn cho người mới dùng

  Thứ Ba, 02/08/2022 | 11:19 GMT+7

Sử dụng dây thoát hiểm đúng cách mang lại an toàn, đồng thời giúp thời gian thoát hiểm nhanh hơn. Hãy trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về cách sử dụng dây thoát hiểm, cũng như cách thoát khỏi đám cháy an toàn. Với những hướng dẫn chi tiết dưới đây, hi vọng giúp người dân trang bị đầy đủ hành trang, kiến thức về bộ dây thoát hiểm tự động an toàn.

Hướng dẫn sử dụng dây thoát hiểm đúng cách, an toàn

Bước 1: Nhấc hộp giảm tốc ra khỏi hộp và cố định vào giá treo. Móc treo đã cố định từ trước, nhớ xiết chặt bu lông ở móc treo thật cẩn thận.

Bước 2: Sau khi đã cố định được hộp giảm tốc, hãy ném cuộn dây xuống đất (đảm bảo dây không vướng vào bất kỳ chướng ngại vật bên dưới).

Hướng dẫn thoát hiểm

Bước 3: Đeo dây đai bảo vệ luồn dưới 2 cánh tay và kẹp dưới 2 bên nách. Sau đó siết chặt dây để dây ôm chắc lấy cơ thể. Cho chân người xuống trước rồi tụt người xuống theo, tuyệt đối không được nhảy từ lan can xuống.

Bước 4: .Trong quá trình xuống, hãy hướng mặt vào phía trong tường, lấy phần dây vừa ném xuống làm trụ. Lấy chân đẩy vào tường, từ từ đưa người trượt xuống.

Dây thoát hiểm nhà chung cư có chống cháy được không

Bước 5: Khi người thứ nhất tiếp đất an toàn, người tiếp theo sử dụng đầu dây đai còn lại, và tiếp tục thực hiện như người thứ nhất. Dây hoạt động theo cơ chế, đầu dây này tới mặt đất, thì đầu còn lại lên đến vị trí sẵn sàng cho người tiếp theo. Do đó, người dùng không cần thu dây lại khi thoát hiểm.

Chú ý: Hãy ưu tiên người mất bình tĩnh, hoặc người già, trẻ nhỏ hay người tàn tật xuống trước.

Trẻ nhỏ tuột dây thoát hiểm

Cách lựa chọn dây thoát hiểm tự động

Đai dây thoát hiểm

Hiện nay, dây thoát hiểm được thiết kếvới 2 loại: loại dây ôm thân trên và dây ôm toàn thân. Theo đánh giá, độ an toàn của 2 loại này đều ngang nhau. Theo đánh giá, đai ôm thân trên thoát hiểm nhanh hơn đai ôm toàn thân.

Phụ nữ có thể sử dụng an toàn

Lựa chọn đai dây được thiết kế với miếng đệm cao su giảm xóc. Khi tuột xuống, đai có xu hướng ôm sát nách. Lúc này, lớp đệm có chức năng bảo vệ nách khỏi bị tổn thương. Loại đai này an toàn sử dụng cho cả người già và trẻ nhỏ.

Xem thêm: Giải pháp thoát hiểm khỏi đám cháy chung cư an toàn

Chất liệu dây thoát hiểm

Dây càng có độ bền cao , càng đảm bảo an toàn cho người dùng khi thoát hiểm. Với sợi dây cáp được làm từ dây cáp hàng không chuyên dụng phủ sợi cotton. Dây không bị xoắn trong quá trình sử dụng, giúp giảm ma sát và tăng độ bền của dây. Bên trong là lõi thép, khả năng chịu nhiệt lên tới 1000 độ C, có khả năng chống cháy tốt.

Sợi dây thoát hiểm Nikawa

Kiểm nghiệm độ bền kéo sợi dây và đai thắt lưng chịu tải trọng hơn 800kg. Tải trọng sử dụng theo tiêu chuẩn lên tới 150kg. Hãy lựa chọn dây thoát hiểm có độ dài phù hợp với tòa nhà của gia đình mình.

Bộ điều tốc tự động

Bộ điều tốc là bộ phận điều chỉnh tốc độ, nhưng ngày nay đa số dây thoát hiểm sử dụng bộ điều tốc tự động. Với tốc độ thoát hiểm trung bình khoảng 1m/s, giúp người dùng thoát hiểm an toàn, đạt tiêu chuẩn an toàn qua kiểm định.

Bộ điều tốc

Sản phẩm hoạt động theo cơ chế phanh ly tâm, người dùng không cần tốn thời gian điều chỉnh tốc độ. Hộp điều tốc sử dụng chất liệu thép phủ sơn tĩnh điện bảo vệ hộp không han gỉ và tăng độ bền sản phẩm.

Địa điểm mua dây thoát hiểm chính hãng

Sản phẩm chính hãng vừa đảm bảo chất lượng, cũng như an toàn cho người dùng khi sử dụng. Đặc biệt với sự lũng loạn thị trường hiện nay, việc lựa chọn một thương hiệu uy tín là thật sự cần thiết.

Hãy đến với NIKAWA – chuyên cung cấp bộ dây thoát hiểm tự động chính hãng. Sản phẩm được nhập khẩu chính hãng số 1 tại Hàn Quốc. Đạt tiêu chuẩn kiểm định bởi Viện kỹ thuật công nghiệp chữa cháy Hàn Quốc. Cam kết chất lượng an toàn sử dụng với tất cả mọi người. Nikawa bảo hành sản phẩm chính hãng lên tới 10 năm. Ngoài ra, sản phẩm được bảo hành định kỳ hàng năm, luôn đảm bảo chất lượng sản phẩm ở tình trạng tốt nhất.

Gói bảo hiểm Bảo Minh trị giá 2 tỷ đồng, an toàn cho người dùng trong quá trình sử dụng sản phẩm. Cùng với các chính sách hỗ trợ lắp đặt và vận chuyển mang lại tiện lợi cho quý khách hàng. Nhanh tay liên hệ tới hotline 024.6672.0000 để nhận hỗ trợ nhanh nhất. Để gia đình mình luôn được bảo vệ, hãy chủ động trang bị bộ dây thoát hiểm tự động.

Ý kiến về: Hướng dẫn sử dụng dây thoát hiểm an toàn cho người mới dùng
Tin Xem Nhiều

Nhận tư vấn miễn phí