NIKAWA - VÌ SỰ AN TOÀN CỦA BẠN !
Logo
Trang chủ » Tin tức

Cảnh báo khi lắp đặt bộ dây thoát hiểm trong gia đình

  Thứ Ba, 02/08/2022 | 11:19 GMT+7

Phòng chống hỏa hoạn là điều cần thiết đối với mỗi gia đình và người dân. Việc trang bị các thiết bị phòng chống và thoát hiểm khi hỏa hoạn xảy ra là điều cần thiết. Nhiều gia đình đã lựa chọn lắp dây thoát hiểm trong gia đình để sử dụng trong một số trường hợp khẩn cấp. Thiết bị thường được nhà bán hàng lắp đặt khi mua sản phẩm tại cửa hàng chính hãng. Tuy nhiên, người dân vẫn thường ưa chuộng mua hàng online qua các trang thương mại điện tử thì việc cung cấp dịch vụ lắp đặt rất khó diễn ra. Chính vì thế, người dân cần lưu ý những điểm sau khi tự lắp đặt bộ dây thoát hiểm tại nhà.

Có thể bạn quan tâm: Dây thoát hiểm hạ chậm có cần thiết trong chung cư

Một số vấn đề thường gặp khi lắp đặt dây thoát hiểm tại nhà

Thông thường, dây thoát hiểm được nhà bán cung cấp luôn dịch vụ lắp đặt. Tuy nhiên, có thể do trình độ nhân viên kỹ thuật chưa đủ kinh nghiệm, nhà cung cấp không uy tín, hay người dân tự lắp thiết bị tại nhà có thể gặp những vấn đề như sau:

 • Chọn sai vị trí lắp đặt: khu vực bên ngoài vị trí lắp đặt vướng cây, hàng rào, dây điện.
 • Bề mặt lắp đặt có độ cứng và chắc chắn không đảm bảo. Điều này có thể nhận ra bằng cách, ốc bị lỏng hoặc tuột ra khỏi vị trí cố định vít. Một vài lần đầu có thể khó nhận biết, nhưng để lâu rất dễ xảy ra, ảnh hưởng đến an toàn của người dùng.
 • Chiều dài dây ngắn hoặc dài hơn so với độ cao từ tòa nhà xuống mặt đất.
 • Bắt vít lỏng lẻo, không khít với tường

Bắt vít lỏng lẻo

Quy trình lắp đặt dây thoát hiểm đúng chuẩn

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ

4 vít nở Φ10,dài 10li (có sẵn trong bộ dây thoát hiểm), máy khoan động lực, búa và cờ lê.

Bước 2: Kiểm tra địa hình, chọn vị trí lắp đặt

 • Chọn vị trí như: ban công, tầng tum hay cửa sổ có thể chui được người ra ngoài.
 • Khu vực bên ngoài của vị trí lắp đặt phải thông thoáng, không vướng dây điện, hàng rào hay cây cối,…

Bước 3: Tiến hàng lắp đặt

Trường hợp 1: Tường bê tông

 • Cố định HY01/HY02 vào tường bê tông với chiều cao lắp đặt từ 1m6-1m7 (chiều cao phù hợp để dễ dàng móc bộ dây thoát hiểm trong những trường hợp sử dụng khẩn cấp).
 • Hoặc khoan vít HY01/HY02 lên dầm ngang. Nếu cố định HY01/HY02 ở đây, người dân cần chuẩn bị ghế hay thang để có thể thuận tiện móc dây thoát hiểm khi cần sử dụng.

Sau khi chọn được vị trí lắp đặt phụ hợp, hãy cố định HY01/HY02 bằng 4 vít nở bắt vào tường bê tông.

 

Trường hợp 2: Tường gạch yếu

 • Dùng vít bắt HY01/HY02 xuyên qua tường và gia cố thêm miếng thép dày ở mặt sau để tăng độ chắc chắn và khả năng chịu lực tốt hơn.

Bước 4: Test khả năng chịu lực và chiều dài dây

 • Sau khi lắp HY01/HY02 xong, treo bộ điều tốc lên giá treo rồi cố định lại một cách chắc chắn. Sau đó, 2-3 người lớn cùng đu trên dây để kiểm tra độ chắc chắn, khả năng chịu lực, chịu tải trọng của dây thoát hiểm.
 • Thả dây xuống dưới mặt đất để kiểm tra dây có đủ chiều dài cho quá trình thoát hiểm không? (Có thể lúc tư vấn bộ DTH phù hợp với chiều cao ngôi nhà, nhưng do vị trí lắp đặt chiều dài dây có thể bị thay đổi).

Test tải trọng dây thoát hiểm

Thuê dịch vụ lắp đặt bên ngoài

Hầu hết các nhà cung cấp dây thoát hiểm đều có dịch vụ lắp đặt. Khi mua thiết bị tại những địa điểm uy tín, bạn không cần phải suy nghĩ làm sao để lắp đặt. Đội ngũ chuyên viên kỹ thuật sẽ đến nhà khảo sát địa hình trước khi tiến hàng lắp đặt. Quy trình được tiến hành nghiêm ngặt, đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Tuy nhiên, có nhiều người dân lựa chọn mua bộ dây thoát hiểm trên các trang thương mại điện tử. Khi mua tại đây, nhà bán không thể cung cấp được dịch vụ lắp đặt. Do đó, người dân phải tự lắp đặt hoặc thuê bên ngoài. Nếu bạn không chắc chắn về tay nghề của mình, bạn có thuê bên thứ ba. Tại những cửa hàng bán dây thoát hiểm đều cung cấp dịch vụ lắp đặt. Chỉ với khoảng 100.000-200.000 đồng, thiết bị được lắp đặt nhanh chóng, đúng chuẩn quy đình.

Nikawa tự hào là nhà cung cấp dây thoát hiểm đầu tiên tại Việt Nam. Sản phẩm được nhập khẩu chính hãng từ Hàn Quốc, đã thông qua kiểm tra của Cục Cảnh sát PCCC Hà Nội. Bảo hành trong 10 năm, với bảo hiểm Bảo Minh trị giá 2 tỷ đồng. Cùng đội ngũ kỹ thuật, chuyên viên tư vấn luôn hỗ trợ tận tình mọi thắc mắc. Liên hệ với Nikawa để được tư vấn nhanh chóng!

Ý kiến về: Cảnh báo khi lắp đặt bộ dây thoát hiểm trong gia đình
Tin Xem Nhiều

Nhận tư vấn miễn phí