Tình hình cháy nổ, hỏa hoạn đang diễn ra vô cùng phức tạp trên khắp địa bàn cả nước. Đặc biệt là ngày nay người dân chuộng ở nhà chung cư. Vậy nên việc PCCC là điều vô cùng cần thiết. Nhận biết được điều đó thì các hãng kinh doanh dây thoát hiểm tự động ngày càng đẩy mạnh và phát triển. Tuy nhiên để lựa chọn được sản phẩm phù hợp và biết cách kiểm tra, bảo quản chúng thì bạn cũng nên lưu ý.

Cách chọn mua dây thoát hiểm tự động đảm bảo

Mua dây thoát hiểm chính hãng

Nhu cầu trang bị dây thoát hiểm tự động ngày càng tăng. Vậy nên yếu tố đầu tiên mà khách hàng cần quan tâm đến là phải lựa chọn được địa chỉ bán sản phẩm uy tín. Vì sản phẩm này liên quan tới sự an toàn của chúng ta. Cho nên các cơ sở chính hãng sẽ đem lại sự an tâm cho người tiêu dùng.

Hiện nay trên thị trường cũng có rất nhiều đơn vị kinh doanh dây thoát hiểm tự động. Một trong những thương hiệu cung cấp sản phẩm dây thoát hiểm chính hãng chính là Nikawa. Những sản phẩm tại Nikawa đều được nhập khẩu chính hãng tại Hàn Quốc và được kiểm định rõ ràng. Bên cạnh đó thì chính sách chăm sóc khách hàng và bảo hàng chính hãng lên đến 10 năm.

Mua dây thoát hiểm tự động chính hãng

Tuy nhiên, bên ngoài cũng có rất nhiều hàng giả, hàng kém chất lượng trôi nổi trên thị trường. Vậy nên khi lựa chọn sản phẩm dây thoát hiểm tự động thì cần lưu ý mua tại những cơ sở uy tín cũng như sản phẩm có nguồn gốc, tem mác rõ ràng.

Chú ý những bộ phận của dây thoát hiểm

Dây thoát hiểm đạt chuẩn khi mà các bộ phận cấu thành nên sản phẩm đảm bảo sự an toàn và chắc chắn. Phần dây bên ngoài và lõi bên trong phải chịu được nhiệt tốt. Điều này nhằm mục đich dây không bị đứt trong tình trạng cháy. Đặc biệt hãy quan tâm chất liệu bên trong của phần lõi. Hãy ưu tiên lõi thép để có thể chịu lực và chịu cháy tốt. Ngoài ra bạn cũng cần kiểm tra xem dây có nứt hay gãy ở đâu không để đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Còn với phần đai của dây thoát hiểm thì cần chú ý vào phần móc đai và khóa đai. Hãy lựa chọn sản phẩm có chất liệu cứng cáp, chắc chắn. Nếu không chú ý vào chất liệu của khóa đai thì có thể gặp phải những trường hợp không may khi đang hỏa hoạn.

Về phần móc treo, giá treo và hộp giảm tốc thì hãy chọn những sản phẩm không trầy xước bên ngoài. Và vẫn ưu tiên các bộ phận trên có chất liệu bền. Hãy kiểm tra thật kĩ xem các bộ phận trên có lỗi bên ngoài nào hay không.

Chú ý các bộ phận của dây thoát hiểm tự động

Xem thêm: An toàn cháy nổ cùng bộ dây thoát hiểm tự động Nikawa.

Tại sao nên chọn dây thoát hiểm thay vì thang dây thoát hiểm

Ngày nay để phòng các trường hợp khẩn cấp như hỏa hoạn hay giải thoát kịp thời từ trên cao xuống thì có rất nhiều các phương pháp khác nhau. Có thể kể đến hai cách thông dụng nhất là sử dụng thang dây thoát hiểm và dây thoát hiểm. Tuy nhiên việc sử dụng dây thoát hiểm tự động lại tối ưu hơn cả.

Nếu sử dụng thang thoát hiểm bạn sẽ luôn phải nhìn xuống đất trong quá trình thoát hiểm. Điều này gây bất tiện với những người có chứng sợ độ cao. Và đến với sản phẩm dây thoát hiểm của Nikawa thì nỗi lo đấy không còn là vấn đề. Với cấu tạo chắc chắn của dây thoát hiểm tự động thì cả với người có chứng sợ độ cao cũng sẽ cảm thấy an toàn.

Hơn nữa, dây thoát hiểm lại dây khóa bảo vệ rất an toàn. Khi bạn sử dụng thang dây thoát hiểm thì không có gì để đảm bảo an toàn, thậm chí nếu chẳng may lỡ tuột tay cũng rất nguy hiểm. Người sử dụng cũng sẽ chủ động trong việc thoát hiểm và không mất quá nhiều công sức và thời gian.

Làm sao để dây thoát hiểm được bền lâu?

Bảo quản dây thoát hiểm theo hướng dẫn sử dụng

Dây thoát hiểm ngày càng được chú ý và được đầu tư trong rất nhiều hộ gia đình cũng như các cơ sở kinh doanh. Tuy nhiên sản phẩm này chỉ được sử dụng trong những trường hợp khẩn cấp. Vậy nên bạn cũng cần phải biết cách bảo quản sản phẩm này để khi sử dụng đạt hiệu quả tốt nhất. 

  • Bên trong dây thoát hiểm tự động là lõi thép nên cần được để ở môi trường khô ráo. Bạn nên hạn chế để sản phẩm tiếp xúc với nước hay độ ẩm cao. Vì như vậy lõi rất dễ bị hoen gỉ và gây tình trạng kẹt cứng trong lần sử dụng sau. Nếu chẳng may sử dụng dây thoát hiểm trong tình trạng dính nước thì cần được lau sạch, sấy khô hoặc phơi nắng.
  • Không chỉ lõi bên trong mà các bộ phận bên ngoài như móc treo, khóa đai, giá đỡ cũng như vỏ ngoài của dây cũng cần được giữ khô ráo để tránh bị hư hỏng.
  • Sau khi sử dụng dây thoát hiểm thì nên gấp gọn sản phẩm và đặt vào trong hộp kín. Hãy tránh những nơi ẩm ướt hay có ánh nắng mặt trời trực tiếp chiếu vào. Điều này về lâu về dài sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ và độ bền của sản phẩm. 

Vệ sinh dây thoát hiểm tự động

Kiểm tra dây thoát hiểm thường xuyên

Như đã nói ở trên thì sản phẩm dây thoát hiểm không phải sản phẩm được sử dụng thường xuyên. Tuy nhiên thì việc kiểm tra bộ dây là điều rất cần thiết. Điều này có thể giúp người sử dụng kịp thời phát hiện những lỗi và sự cố hỏng hóc. Từ đó sẽ nhanh chóng sửa chữa và thay thế.

Kiểm tra và bảo dưỡng dây thoát hiểm tự động

Và đây là sản phẩm liên quan đến sự an toàn của con người. Nên trong quá trình bảo dưỡng và kiểm tra hết sức lưu ý:

  • Không nên tự ý tra dầu hay tháo lắp sản phẩm mà không có sự hướng dẫn của bên cung cấp. Điều này rất dễ giảm tuổi thọ và mất đi sự thống nhất và sự an toàn của sản phẩm.
  • Thường xuyên kiểm tra định kì phần giá treo của dây thoát hiểm và khoảng tường mà gắn dây thoát hiểm. Nếu kiểm tra thấy tường có dấu hiệu nứt hay bong tróc thì hãy di chuyển móc treo sang vị trí khác để đảm bảo sự an toàn và hiệu quả của sản phẩm.

Trên đây là một số những lưu ý về cách chọn mua cũng như cách kiểm tra và bảo quan dây thoát hiểm tự động mà chúng tôi đem đến cho bạn đọc. Hy vọng với những tư vấn nhỏ trên cũng phần nào giúp bạn hiểu về sản phẩm và lựa chọn cho mình sản phẩm chính hãng và phù hợp.

Và để được tư vấn về dây thoát hiểm tự động uy tín thì hãy đến với Nikawa. Liên hệ đến hotline 024.6672.0000 để được hỗ trợ tư vấn nhanh nhất.